Trang chủ » Chăm sóc răng » Bệnh nghiến răng ở người lớn và cách chữa hiệu quả nhất

Bệnh nghiến răng ở người lớn và cách chữa hiệu quả nhất

Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin về bệnh nghiến răng ở người lớn bao gồm: nguyên nhân, ảnh hưởng, cách chữa hiệu quả nhất. Nắm được những điều này giúp bạn sớm thoát khỏi chứng nghiến răng nhiều phiền toái.

1. Nguyên nhân gây bệnh nghiến răng ở người lớn

Bệnh nghiến răng ở người lớn xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân, chủ yếu như: Sự lệch lạc của các răng; Các yếu tố tâm lý; Bệnh lý toàn thân; Do di truyền và đôi khi là do mắc một số bệnh lý răng miệng.

Bệnh nghiến răng ở người lớn

Bệnh nghiến răng ở người lớn xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân

Bệnh nghiến răng nếu không điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nguy hiểm về răng hàm mặt như: Mòn men răng, Giảm độ chắc của răng, khiến răng bị yếu, mòn, mẻ, dễ bị rụng thậm chí là dễ bị sâu răng,…

2. Cách chữa bệnh nghiến răng ở người lớn

– Cách 1: Đậu đen hầm muối

Đậu đen đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè nhưng thay vì cho đường ta cho muối. Lưu ý, chỉ cho lượng muối vừa đủ, cho nhiều muối quá sẽ khó ăn. Ăn hết cả cái và nước, sau 2-3 tuần, tật nghiến răng sẽ khỏi. Đây là một trong những mẹo chữa nghiến răng hiệu quả và dễ làm.

– Cách 2: Mang hàm chống nghiến cho răng khi ngủ là cách phòng ngừa tổn thương cho răng hiệu quả nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và tạo một máng ngậm thích hợp nhất cho hàm răng của bạn. Phương pháp này giúp bệnh nhân khi ngủ không cọ sát hai hàm vào nhau.

Bệnh nghiến răng ở người lớn 2

Cách chữa bệnh nghiến răng ở người lớn

– Cách 3: Chữa bệnh nghiến răng ở người lớn bằng pín lợn

Từ xưa dân ta đã thường truyền nhau, mua pín lợn về chữa nghiến răng. Mẹo chữa bệnh nghiến răng này là dùng pín lợn cho người bệnh ăn. Pín lợn đem rửa sạch, bóp với một chút muối trắng cho hết hôi, cắt khúc dài tầm 5 -6 cm sau đó mang đi hấp đến khi chín thì lấy ra ăn. Ăn pín lợn khoảng 9-10 ngày là có thể khỏi bệnh nghiến răng.

Nhưng thường thì không ai sử dụng đến pín lợn nên ở những hàng thịt, lò mổ người ta thường vứt đi. Vì vậy nếu muốn sử dụng bạn cần đặt trước.

Đây là những cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn tốt nhất được nhiều người áp dụng.

Để điều trị hiệu quả bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa. Ngoài những mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn như trên, hiện nay, bạn sử dụng đến đến giải pháp bọc răng sứ cho răng. Bọc răng sứ không chỉ là giải pháp thẩm mỹ khi men răng mòn mà đây còn là cách chữa bệnh nghiến răng vào ban đêm hiệu quả, được áp dụng chủ yếu với bệnh nhân mà tình trạng răng miệng đã trở nên nghiêm trọng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Bệnh nghiến răng ở người lớn bạn vui lòng liên hệ số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc đến trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.