Trang chủ » Chăm sóc răng » Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? – Những lưu ý quan trọng.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? – Những lưu ý quan trọng.

Răng khôn là chiếc răng cối thứ 3 thường mọc ở độ tuổi từ 18-26, răng khôn còn được gọi là răng số 8 và không phải trường hợp mọc răng khôn nào cũng cần nhổ bỏ. Vậy răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

1. Các biến chứng khi răng khôn mọc ngầm

– Làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh: Khi răng khôn mọc lệch, ngầm sẽ làm ảnh hưởng đến răng 7 bên cạnh, gây khó vệ sinh, thức ăn hay bị nhét vào kẽ giữa 2 răng, gây ra tình trạng sâu răng. Tình trạng này để lâu dần, đến khi bệnh nhân cảm thấy ê nhức mới đi khám thì đã muộn, răng số 7 không giữ được nữa! Răng số 7 là răng giữ chức ăn ăn nhai quan trọng trên cung hàm.
Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ

Các biến chứng khi mọc răng khôn

– Gây viêm quanh răng: Trường hợp này thường xảy ra với các răng khôn mọc dưới lợi, bị che phủ hết một phần  thân răng. Lúc này, vùng nướu sẽ bị viêm tấy, sưng đỏ, có thể làm sưng vùng má, làm bệnh nhân khó há miệng, ăn nhai, và có thể gây sốt đến vài ngày.

– Gây xô lệch các răng phía trước: Những chiếc răng khôn mọc ngầm có khả năng đẩy các răng phía trước, làm cho các răng phía trước bị mọc lệch, chen chúc. Với bằng này biến chứng, bạn đã biết răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không rồi chứ?

>>> Tìm hiểu thêm: Nhổ răng khôn ở đâu?

2. Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Răng khôn có cần nhổ không không quan trọng. Bởi vì không phải trường hợp nào mọc răng khôn cũng cần phải nhổ. Nếu răng khôn chỉ gây ra có triệu chứng đau răng nhẹ thì bạn chỉ cần sử dụng thuốc kháng sinh và vệ sinh răng miệng bằng thuốc có chất diệt khuẩn là được. Nhưng nếu răng khôn mọc ngầm gây viêm nhiễm, viêm lợi trùm thì bạn cần đi khám và nghe theo sự tư vấn của bác sĩ về việc nhổ răng khôn mọc ngầm thì có cần thiết không.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ 2

Nên nhổ bỏ răng khôn mọc ngầm để bảo vệ hàm răng

Trên thực tế, răng khôn mọc ngầm hay răng khôn bị lợi trùm do nhiều nguyên nhân, có thể do răng khôn mọc trễ nên trên cung hàm không còn chổ để răng khôn có thể nhú lên nên đành tìm đường khác để mọc, có thể do các răng khác mọc lệch lạc nên răng khôn đành mọc ngầm dưới nướu. Không phải ai cũng may mắn sở hữu một chiếc răng khôn mọc ngay hàng thẳng lối với các răng khác. Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều làm cho khổ chủ cảm thấy đau đớn, khó chịu, gây sưng tại vị trí đang mọc, có khi lại hành sốt vài ngày và còn kèm theo những biến chứng về sức khỏe răng miệng về sau, chỉ khi chụp phim bạn mới phát hiện được sự hiện diện của răng khôn.

Với những biến chứng mà răng khôn có thể mang lại nên hầu hết các trường hợp bác sĩ đều khuyên mọc răng khôn ngầm có nên nhổ bỏ, đó là cách duy nhất để xử lý răng mọc ngầm.

Có bất kỳ thắc mắc về răng khôn mọc ngầm có nên nhổ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.