Trang chủ » Kiến thức cấy ghép răng » Tẩy trắng răng bằng đèn trong bao lâu? – Bước làm trắng răng thế nào?

Tẩy trắng răng bằng đèn trong bao lâu? – Bước làm trắng răng thế nào?

Tẩy trắng răng là phương pháp cải thiện màu sắc răng cũng như tạo độ bóng đẹp cho răng. Tuy nhiên, lạm dụng hình thức này trong việc làm đẹp răng là điều không nên và có thể gây ra tác động xấu đến sức khỏe răng miệng. Vậy tẩy trắng răng bằng đèn trong bao lâu là an toàn nhất? Tham khảo bài viết từ cấy phép Implant dưới đây.

 

Tẩy trắng răng bằng đèn trong bao lâu?

Tẩy trắng răng bằng đèn trong bao lâu?

Với tinh chất tẩy trắng được nghiên cứu và sáng chế bởi các chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ dựa trên sự tính toán cẩn thận về cơ chế hình thành các mảng bảm và nguyên tắc phá vỡ chúng. Ánh sáng đèn Zoom II tác động nhiệt hóa tinh chất tẩy trắng hỗ trợ quá trình tẩy trắng giúp răng sáng bật tone.

Kết thúc quá trình tẩy trắng, hàm răng của bạn sẽ thay đổi từ 4 – 6 tone màu so với màu răng ban đầu chỉ sau 40 phút tẩy trắng tại nha khoa. Toàn bộ quá trình được diễn ra nhanh chóng theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra răng tổng quát cho bệnh nhân để xác định tình trạng của nướu và răng như thế nào, có phù hợp để thực hiện tẩy trắng răng hay không.

Ngoài ra, nếu bác sĩ nhận thấy có nhiều mảng bám trên răng thì các bác sĩ sẽ yêu cầu làm sạch răng trước khi tẩy nhằm để quá trình tẩy răng đạt được hiệu quả cao nhất. Bệnh nhân cũng sẽ được đo màu sắc của răng trước để có cơ sở so sánh với kết quả sau khi thực hiện tẩy trắng răng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Khi bác sĩ xác định bệnh nhân có thể thực hiện tẩy trắng được thì bệnh nhân sẽ được hướng dẫn vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tiến hành tẩy trắng răng để làm sạch khoang miệng, tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 3: Cách ly môi và nướu

Bác sĩ sẽ tiến hành quét một loại dung dịch vào môi và nướu răng để cách li môi và nướu, nhằm hạn chế sự tác động của thuốc đối với nướu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ bôi thuốc tẩy trắng lên trên bề mặt men răng và giúp bệnh nhân đeo kính cách ly bảo vệ mắt tránh khỏi ánh sáng của đèn chiếu.

Bước 4: Tiến hành tẩy trắng răng bằng đèn chiếu Zoom

khi thuốc được bôi lên bề mặt răng thì bác sĩ sẽ chiếu đèn Zoom vào răng để tiến hành tẩy trắng. Dưới tác động của ánh sáng xanh của đèn Zoom này, các phân tử tẩy màu trong thuốc sẽ được kích hoạt và thấm vào răng để giúp răng trắng sáng từ từ lên.

Tẩy trắng răng bằng đèn trong bao lâu?

Tẩy trắng răng giữ được trong bao lâu?

Đối với phương pháp tẩy trắng bằng công nghệ chiếu đèn tại phòng khám nha khoa: giúp răng duy trì độ trắng sáng tự nhiên, đạt độ bền màu lâu nhất (có thể lên đến 3-4 năm), nhưng tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của từng người. Sở dĩ phương pháp này có hiệu quả cao vì dưới tác động của ánh sáng xanh sẽ khiến cho các phân tử thuốc tẩy trắng phân tách nhỏ, thẩm thấu vào bên trong men răng, làm răng trắng bật tông rõ rệt mà không làm ảnh hưởng đến phần men răng thật.

Đặc biệt, việc giữ màu trắng của răng sau khi tẩy trắng cũng tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng cũng như cơ địa và men răng của mỗi người. Đa phần màu sắc sẽ giảm nhẹ sau 2 tuần tẩy trắng và sẽ ổn định suốt 6 tháng đến 1 năm đầu tiên.

+ Trong 24 giờ đầu và 7 Ngày đầu tiên sau khi tẩy trắng răng:

– Hạn chế đồ ăn, đồ uống có màu sẫm, chứa nhiều đường: cà phê, rượu đỏ, trà, nước ngọt, cà ri, nước tương, … vì trong giai đoạn men răng nhạy cảm dễ bị nhiễm ngược lại những màu này. Ngoài ra, trong trường hợp phải dùng những loại thực phẩm này, bạn nên đánh răng ngay, không để quá 30 phút.

Không nên ăn đồ nóng hoặc lạnh để tránh răng bị ê buốt nhạy cảm.

–          Phụ nữ khi tô son hãy cẩn thận để không dính vào răng

–          Có thể sử dụng ống hút khi uống nước để tránh các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa.

–          Chấm dứt thói quen hút thuốc lá.

Tẩy trắng răng bằng đèn trong bao lâu?

+ Chăm sóc răng trong dài hạn:

Vệ sinh răng miệng đúng cách: chải răng ít nhất 2 lần/ngày, kết hợp với chỉ nha khoa

– Thăm khám răng định kỳ 3- 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra mảng bám trên răng, các mảng bám đổi màu và tổng quát trong khoang miệng. Đồng thời, để bác sĩ dễ dàng đánh giá màu của răng và kịp thời phát hiện những bệnh lý răng hàm có thể xảy ra, để có hướng xử lý đúng.

– Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần.

Ngoài ra, để duy trì một hàm răng trắng sáng, bạn nên thực hiện tẩy trắng kết hợp và duy trì. Có nghĩa là kết hợp tẩy trắng tại phòng nha với tẩy trắng tại nhà dưới sự chỉ định và hướng dẫn kĩ càng từ bác sĩ. Sau khi tẩy trắng tại phòng nha, bạn tiếp tục tự đeo máng tẩy trắng tại nhà theo định kỳ hoặc sử dụng các miếng dán răng được giới Nha khoa công nhận. Với việc làm này, bạn có thể giữ được hàm răng trắng sáng trọn đời mà không cần tìm đến đến các phương pháp tẩy trắng lần thứ hai.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ tẩy trắng răng bằng đèn trong bao lâu thì đạt kết quả tốt nhất và có biện pháp chăm sóc răng đúng cách. Mọi vấn đề còn thắc mắc về làm trắng răng cũng như bọc răng sứ và làm cầu răng bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.