Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Răng khôn có nhất nhiết phải nhổ không? Nhổ thời điểm nào phù hợp?

Răng khôn có nhất nhiết phải nhổ không? Nhổ thời điểm nào phù hợp?

Răng khôn là những chiếc răng hàm mọc cuối cùng trong miệng, vì mọc cuối cùng nên thường không đủ khoảng trống để mọc lên, dẫn đến hiện tượng mọc ngầm, mọc lệch, viêm nha chu…. Vậy nên có nhất thiết phải nhổ răng khôn không?

1. Có nhất thiết phải nhổ răng khôn không

Khi bị mọc răng khôn thì cách tốt nhất là bạn nên đến phòng khám nha khoa để được thăm khám và tư vấn kịp thời.  Việc có nên nhổ răng khôn không còn phụ thuộc vào kết quả thăm khám, chụp chiếu.

Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn trong trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm gây nhiều đau đớn thì cách tốt nhất bạn nên nhổ bỏ, bởi răng hàm số 8 hay còn gọi là răng khôn không có chức năng ăn nhai, nên khi nhổ bỏ không gây ảnh hưởng gì đến sinh hoạt hàng ngày.

Trường hợp răng khôn mọc thẳng, không lệch lạc, không gây đau đớn nhiều thì bạn có thể để nó mọc tự nhiên, không cần nhổ.

Răng khôn

Có nhất thiết phải nhổ răng khôn không?

Tuy nhiên, răng khôn mọc chia ra làm nhiều giai đoạn nên mỗi lần nhú lên sẽ mang đến cho bạn cảm giác đau nhức khó chịu.

2. Những thời điểm nhổ răng khôn thích hợp nhất

– Răng khôn mọc ở tư thế gần, có nguy cơ đâm vào răng

Nếu răng khôn mọc ở tư thế gần, có nguy cơ đâm vào răng sẽ gây ra các tai biến như viêm lợi trùm. Lúc ăn uống vụn thức ăn giắt vào túi lợi, gây viêm túi lợi có mủ. Người bệnh bị đau ở vùng răng khôn sẽ thường xảy ra hiện tượng sốt, gây đau đớn vài ngày hoặc vài tuần.

Vì là răng mọc trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh răng miệng, thức ăn dễ tồn đọng lại, lâu ngày sẽ dẫn đến bị sâu răng.

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngược

Răng khôn 2

Răng khôn mọc lệch, mọc ngược nên nhổ bỏ

Trong trường hợp răng khôn của bạn mà mọc lệch, mọc ngầm thì trường hợp này cũng nên nhổ bởi khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng.

Như vậy, có nên nhổ răng khôn không cần được xác định lại một cách cụ thể và nhanh chóng nhất tại trung tâm nha khoa. Nếu trong trường hợp phải nhổ bỏ, điều bạn cần quan tâm đầu tiên là nhổ răng khôn ở đâu an toàn và giảm thiểu độ đau bạn cũng yên tâm và không phải lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn đau, ảnh hưởng đến sức khỏe hàng ngày, bởi hiện nay đã có phương pháp nhổ răng răng an toàn – không biến chứng bằng lỹ thuật gây tê hiện đại tiêu chuẩn Pháp tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury .

Có bất kỳ thắc mắc gì về răng khôn quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.