Trang chủ » Chăm sóc răng » Làm sao để ngừa sâu răng hiệu quả và nhanh chóng

Làm sao để ngừa sâu răng hiệu quả và nhanh chóng

Bạn luôn sợ bản thân mình cũng như người thân bị sâu răng? Sâu răng không chỉ làm bạn bị ảnh hưởng trong cuộc sống, công việc mà nó còn gây ra các bệnh lý về răng miệng. Vậy làm sao ngừa sâu răng hiệu quả?

1. Chế độ ăn uống

Bạn không nên ăn những thực phẩm có nhiều đường cũng như những nước uống chứa nhiều ga. Chúng ra phá hỏng hàm răng của bạn nhanh lắm đó.

Làm sao để ngừa sâu răng

Ngừa sâu răng hiệu quả bằng chế độ ăn uống

Cố gắng ăn nhiều rau và những thực phẩm không đường một cách thường xuyên. Ngoài ra, cũng cần đánh răng ngay sau khi ăn bởi răng của bạn sẽ không thể chịu đựng được đường bám trên đó trong một thời gian quá dài. Bởi đó là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và hành hạ bạn đấy nhé!

>>> Chụp răng sứ venus có tốt không ?

2. Khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần

Đây là điều vô cùng quan trọng để bạn kịp thời phát hiện cũng như có phương án điều trị các bệnh về răng miệng. Bạn nên đi khám bác sĩ định kỳ 6 tháng/1 lần để được phát hiện kịp thời các bệnh về răng miệng, từ đó bạn đã biết làm sao ngừa sâu răng hiệu quả hơn.

3. Đánh răng đúng cách giúp ngừa sâu răng hiệu quả

Làm sao để ngừa sâu răng 2

Đánh răng đúng cách giúp ngừa sâu răng hiệu quả

Việc đánh răng sẽ giúp bạn loại bỏ được thức ăn thừa còn sót lại trong răng, đồng thời giúp loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng và acid phá hủy men răng. Đánh răng hai lần mỗi ngày sau khi ăn đặc biệt những đồ ăn có chứa nhiều đường. Khi đánh răng, bạn nên sử dụng loại bàn chải tạo cảm giác thoải mái và nên đánh răng ít nhất hai phút. Bạn có thể phân chia thành từng phần trong miệng và chắc chắn rằng, từng chiếc răng được làm sạch kĩ càng. Bạn nên dùng bàn chải có lông mềm để không làm tổn thương răng và nướu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nhựa tổng hợp dùng trong nha khoa (Composite) phủ lên mặt nhai các răng có nguy cơ sâu răng cao như trên mặt nhai của răng hàm hoặc những răng  răng hàm nhỏ (premolars) có nhiều đường rãnh và hố sâu trũng làm cho thức ăn thường hay bị ứ đọng lại trên mặt nên dễ bị sâu răng hơn những răng khác.

Chất nhựa sealant sẽ được đổ bao phủ trên những mặt răng, hàn kín các kẽ hở sâu trên mặt nhai gọi là trám bít hố rãnh phòng ngừa sâu răng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Làm sao ngừa sâu răng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi dịch vụ của chúng tôi và hi vọng có cơ hội được hợp tác cùng bạn!

Xem thêm :

Nguồn: caygheprangimplant.info

 

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.