Trang chủ » Chăm sóc răng » Bật mí những triệu chứng bệnh lở miệng giúp bạn sớm nhận biết

Bật mí những triệu chứng bệnh lở miệng giúp bạn sớm nhận biết

Bệnh lở miệng có điều đặc biệt là không có triệu chứng rõ ngay từ đầu. Chỉ khi bệnh đã phát ra bên ngoài mới có thể khẳng định được đúng bệnh. Vậy bạn có biết những triệu chứng bệnh lở miệng?

1. Triệu chứng bệnh lở miệng

Chính vì bệnh lở miệng không rõ ràng về biểu hiện ngay từ ban đầu, nên chúng ta thường khó nhận biết. Các bạn có thể nhận diện qua các triệu chứng bệnh lở miệng như sau:

– Đau, ngứa và đỏ: Trước khi các viết lở xuất hiện, ở vùng da đó tấy đỏ hơn bình thường, bị đau nhẹ và hơi ngứa râm ran. Cảm giác này kéo dài khoảng 1 – 2 ngày thì các mụn lở mọc lên.

– Mụn nhỏ mọng nướu: Phần da bị ngứa đỏ sẽ xuất hiện các mụn nhỏ li ti, thành chùm, mọng nước. Các mụn này thường mọc xung quanh miệng như vành môi, mặt trong môi, dưới mũi (khoảng nhân trung), cũng có thể ở má, trên mũi, lưỡi, cạnh má, cổ họng,…

Triệu chứng bệnh lở miệng

Xuất hiện các mụn nhỏ mọng nướu

– Mụn vỡ nước: Sau khoảng vài ngày, các mụn sẽ vỡ, rỉ nước ra. Sau đó khô dần và đóng vảy theo cơ chế tự liền thương của cơ thể.

Đó là các triệu chứng bệnh lở miệng phổ biến nhất. Ngoài ra một số người có thể biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào lần đầu phát hay đã tái đi tái lại nhiều lần.

Ở một số người khi lần đầu bị có thể gặp phải các triệu chứng bệnh lở miệng gồm: sốt, đau họng, đau đầu, đau bắp thịt, sưng hạch bạch huyết,… Mức độ nặng hay nhẹ tùy thuộc vào từng người cụ thể.

Các vết lở thường xuất hiện rải rác ở phần mềm của miệng như phần phía bên trong và ngoài của môi, má thậm chí có những vết lở mọc ở phần đầu lưỡi. Trong mọi trường hợp, bệnh nhân đều cảm thấy đau mỗi khi ăn hoặc nói chuyện.

2. Các loại lở miệng

Hiện nay, bệnh lở miệng thường gặp có hai dạng:

– Bệnh hecpet môi (hay còn gọi là bệnh mụn giộp)

Triệu chứng bệnh lở miệng 2

Bệnh hecpet môi (hay còn gọi là bệnh mụn giộp)

Bệnh hecpet ở môi hay lở miệng chính là những vết phồng, giộp đỏ bé xíu mọc ở miệng và những vùng quanh miệng như môi, lưỡi…, gây đau và có thể tiết dịch. Bệnh này do vi-rút hecpet gây ra và có thể lây truyền.

– Bệnh viêm loét miệng

Căn bệnh này gây ra những cơn đau ở bên trong miệng, thông thường sẽ xuất hiện những vết loét màu đỏ hoặc trắng nằm rải rác bên trong vùng mô mềm của miệng. Chúng khác với những vết giộp, loét do bệnh hecpet gây ra, vốn thường xuất hiện ở vùng bên ngoài của môi trên. Căn bệnh này thường có nguyên nhân từ việc dị ứng với thức ăn, căng thẳng hay thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Có bất kỳ thắc mắc về triệu chứng bệnh lở miệng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info

Bình luận đã bị đóng.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.