Trang chủ » Tin tức cấy ghép răng » Lựa chọn đầu tiên dành cho những người mất răng lâu năm

Lựa chọn đầu tiên dành cho những người mất răng lâu năm

Cấy ghép răng implant đã tạo cơ hội lớn cho những người bị mất răng lâu năm tìm lại được sự thoải mái hơn khi không phải dùng hàm giả tháo lắp mà ăn nhai như răng thật, hạn chế được những hậu quả của mất răng gây nên như tiêu xương, tụt nướu, suy giảm chức năng ăn nhai.

mất răng lâu năm

Tình trạng mất răng lâu năm – Ảnh minh họa

Mất răng lâu năm dẫn đến những hậu quả nào?

Mất răng lâu năm kéo theo không ít những hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng cả về sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ của răng, khuôn mặt.

– Khuôn răng bị mất đi tính thẩm mỹ

– Gây tiêu xương răng dẫn đến tiêu xương hàm

– Tụt nướu răng

– Suy giảm chức năng ăn nhai

– Các răng kế cận dễ bị xô lệch

– Khuôn mặt già nua do tiêu xương hàm làm mất cân xứng giữa má, mũi và cằm

mất răng lâu năm 2

Mất răng gây tiêu xương, tụt nướu và khiến các răng bị xô lệch

Bị mất răng lâu năm phải làm sao?

Nhiều người bị mất răng lâu năm đang sử dụng hàm răng giả tháo lắp để ăn nhai được tốt hơn. Tuy nhiên, hàm răng giả chỉ hỗ trợ vấn đề ăn nhai và một phần tính thẩm mỹ bên ngoài nhưng lại không giải quyết được các hậu quả của mất răng như tiêu xương, tụt nướu,…

Người bị mất răng lâu năm phải làm sao? Với công nghệ phục hình răng được cải tiến, phương pháp cấy ghép răng implant đã thực sự thuyết phục được khách hàng với khả năng tái tạo lại răng đã mất.

Răng implant thay thế răng mất giống như thật

mất răng lâu năm 3

Răng phục hình y như răng thật

Cấu tạo của răng implant bao gồm 3 phần: trụ implant, abutment và răng sứ (mão răng) được thiết kế phù hợp với cấu trúc xương răng và kết nối chặt chẽ tạo nên một răng sứ hoàn thiện. Trụ răng implant đóng vai trò là một chân răng vững chắc giữ răng sứ ở bên trên

Tính thẩm mỹ cao

Do cấu tạo không khác gì răng thật đã mất, răng sứ implant cấy ghép không có sự sai khác rõ rệt so với các răng trên cùng hàm nên tính thẩm mỹ cao.

Ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương răng

mất răng lâu năm 4

Cấy ghép răng implant ngăn chặn tiêu xương răng

Trụ răng implant được bổ sung vào phần chân răng đã mất với chất liệu Titanium sinh học và xử lý bề mặt nhám tương thích cao với xương hàm và kích thích xương răng phát triển theo tự nhiên làm tăng lên về mật độ của xương răng.

Ăn nhai bền vững

Khớp cắn, sự tiếp xúc hai hàm tốt hơn sau khi trồng răng implant do đã bổ sung răng giả giúp hàm răng đầy đủ cải thiện lực cắn, nhai. Trụ răng implant được tích hợp, giữ chắc chắn trong xương hàm cùng với răng sứ được chế tạo từ sứ cao cấp chịu được lực ăn nhai bền vững.

mất răng lâu năm 5

Khả năng ăn nhai được cải thiện

Đối với những trường hợp mất răng lâu năm xương răng bị tiêu biến, trước khi cấy ghép răng implant sẽ tiến hành chụp phim, kiểm tra mật độ xương răng và cấy ghép bổ sung đáp ứng điều kiện để cắm trụ implant. Xương răng được cấy ghép có thể là xương tự thân hay xương nhân tạo tùy vào từng mức độ tiêu xương răng mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp hợp lý.

Mất răng lâu năm và những hậu quả của nó không còn là nỗi trăn trở quá lớn khi cấy ghép răng implant đã dần trở thành phương pháp phục hình răng tốt cải thiện được khả năng ăn nhai, ngăn chặn tiêu xương răng và kết quả bền vững.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.