Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Thế nào là răng thưa và cách điều trị chuẩn không cần chỉnh

Thế nào là răng thưa và cách điều trị chuẩn không cần chỉnh

canada goose outlet  our website  

Răng thưa là một trong những khiếm khuyết về răng không ai mong muốn mình bị. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc không biết thế nào là răng thưa?

  1. Thế nào là răng thưa

  Trong các khiếm khuyết của răng thì răng thưa là dễ dàng nhận biết nhất. Có những trường hợp mà tình trạng và mức độ răng thưa có thể biết được ngay chỉ bằng thị giác. Nhưng cũng có trường trường hợp răng thưa lại kết hợp với cả những khiếm khuyết khác khiến chúng ta khó khăn trong việc xác định nguyên nhân răng thưa và thế nào là răng thưa.

  Do đó, chúng ta hãy cùng nhau nhận diện răng thưa qua những đặc điểm sau:

  – Các răng vẫn nằm trên cung hàm và có phương chiều tương đồng nhau nhưng các cạnh răng không liền kề, sát cạnh nhau.

  – Giữa các cạnh răng có khoảng trống gọi là khe răng thưa

  Thế nào là răng thưa

  Thế nào là răng thưa?

  – Các cạnh răng không chạm nhau và phương chiều răng bị vênh nhau, không đồng nhất tạo nên khiếm khuyết răng thưa, khấp khểnh hoặc hô vẩu hỗn hợp. Qua đó bạn đã biết thế nào là răng thưa rồi nhé.

  2. Răng thưa có gì bất tiện không

  – Vấn đề gây bất tiện nhất chính là sự mất thẩm mỹ của hàm răng thưa. Khe răng cửa thưa dù rất nhỏ cũng có thể gây ra ấn tượng xấu cho người đối diện vì khe thưa sẽ rất lộ và dễ bị phát hiện dù bạn chỉ cười nhẹ.

  – Bất tiện thứ 2 của hàm răng thưa là răng bị yếu hơn bình thường do răng không sát kề nhau thành khối. Hơn nữa, khi các răng mọc không sát khít, răng sẽ dễ bị xô lệch dưới tác động của lực nhai nghiến trong thời gian dài.

  Khe răng thưa nhỏ có thể là nơi đọng lại cặn thực phẩm gây cặn bám, cao răng, mòn răng, sâu răng, viêm nướu.

  3. Vậy có nên chữa răng thưa không

  Thế nào là răng thưa 2

  Có nên chữa răng thưa không?

  Khi đã tìm được câu trả lời cho thế nào là răng thưa thì bạn nên cân nhắc xem có cần khắc phục khe răng thưa hay không. Khi răng bị thưa việc điều trị là cần thiết để hàm răng đạt chuẩn tỷ lệ và đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Khi đó, để chữa răng thưa, bạn có thể chọn một trong các cách điều trị răng thưa sau:

  – Niềng răng

  – Bọc răng sứ và làm mặt dán veneer

  – Trám răng thưa

  Tùy theo nguyên nhân gây răng thưa cũng như nhu cầu và tình trạng răng thưa mà bạn có thể đi khám để bác sĩ đưa ra giải pháp điều trị răng thưa tốt nhất.

  Có bất kỳ thắc mắc gì về thế nào là răng thưa quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

  >>> Hàn răng thưa ở đâu

  Nguồn: http://caygheprangimplant.info

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.