Trang chủ » Tin tức khác » Những thói quen ảnh hưởng tới sức khỏe răng

Những thói quen ảnh hưởng tới sức khỏe răng

Có được thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách và hiệu quả là vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến sức khỏe răng. Để làm được đều này ngoài biết cách vệ sinh răng thì cần phải bỏ những thói quen dưới đây, chia sẻ từ cấy ghép răng Implant.

Những thói quen ảnh hưởng tới sức khỏe răng

Ăn vặt nhiều và không đánh răng sau khi ăn

Ăn nhiều những đồ ăn có chứa đường và tinh bột sẽ chuyển hóa thành acid phá hủy men răng và dẫn tới sâu răng, không đánh răng sau mỗi bữa ăn sẽ làm quá trình xói mòn men răng nhanh hơn và gây bệnh về răng.

 

 

Ăn đồ nóng lạnh, cắn vật cứng và xé thức ăn dai bằng răng

Những thói quen như ăn đồ nóng lạnh, cắn vật cứng và xé thức ăn dai bằng răng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới men răng, qua lớp men răng tấn công vào tủy răng, chân răng, gây tổn thương tủy răng.

Không đi khám răng định kỳ

Đi khám răng theo định kỳ có thể phát hiện ra tình trạng của răng qua đó có những cách điều trị răng tốt hơn, đi khám răng 6 tháng 1 lần sẽ giúp làm sạch răng phòng ngừa được bệnh lý về răng như nha chu.

Xỉa răng

Xỉa răng là thói quen của đa số người Việt, tuy nhiên theo chuyên gia thì đây là thói quen ảnh hưởng không tốt tới răng, khi dùng tăm xỉa sẽ làm kẽ răng rộng ra tạo điều kiện cho vụn đồ ăn rơi vào đó dễ hơn, tích tụ lâu ngày sẽ tạo thành mảng bám vôi răng dần dần sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh về răng.

 

 

Bị sâu răng nhưng không trám răng

Khi biết được mình bị sâu răng thì nên tới trám răng, hay nhổ răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ đẹp, điều này sẽ bảo vệ răng không lung lay hay mất răng.

Dùng bàn chải không tốt

Dùng bàn chải quá lâu không thay, bàn chải lông cứng sẽ dễ làm tổn thương nướu, vì vậy nên thay đổi bàn chải sau 3 tháng sử dụng, và lựa chọn bàn chải lông mềm.

Trên đây là những thói quen không tốt cho răng, hãy biết cách phòng tránh để có được hàm răng khỏe mạnh. Liên hệ tới nha khoa để được bác sĩ tư vấn cùng thăm khám răng kịp thời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.