Trang chủ » Chăm sóc răng » Khắc phục nhức răng mòn men

Khắc phục nhức răng mòn men

Nhức răng mòn men không chỉ gây đau nhức răng, mà còn ảnh hưởng không ít tới sinh hoạt và cuộc sống của  bạn hàng ngày. Vậy cách khắc phục tình trạng như thế nào? sao cho tối ưu nhất. Bài viết dưới đây của cấy ghép răng sẽ cho bạn câu trả lời.

Triệu chứng khi bị nhức răng mòn men

Tình trạng nhức răng mòn men gây ra từ lớp vỏ bên ngoài bị tổn thương làm lớp sừng bên trong bị mòn theo thời gian. Thời gian đầu răng bị nhức răng mòn men thường gây không gây đau nhức mà thường gây khó chịu, ê buốt kéo dài.

Dấu hiệu đau nhức khi bị mòn men thường không giống như đau răng thông thường, bình thường răng đau nhức dữ dội và kéo trong thời gian ngắn. Còn mòn men thì thường đau  âm ỉ, cảm giác ê buốt kéo dài.

 

Triệu chứng khi bị nhức răng mòn men

 

Điều trị nhức răng mòn men

Để có cách điều trị mòn men thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân chính của nó là, nguyên nhân chính dẫn đến nhức răng mòn men thường là ăn những đồ ăn hay đồ uống chứa nhiều axit khi kết hợp với nước bọt sẽ làm mòn men răng.

Cách điều trị bằng thuốc không thể làm giảm cơn đau, kết hợp với thuốc chống ê buốt thì cũng chỉ làm tạm thời hết đau, không thể đi sâu vào bệnh.

Phương pháp được đánh giá tối ưu nhất lúc này là bọc răng sứ, phương pháp này sẽ giúp bảo vệ răng tiếp xúc trực tiếp với tác nhân bên ngoài.

Phòng ngừa nhức răng mòn men

  • Không nhai đồ quá cứng, quá dai.
  • Ăn nhiều các loại thực phẩm như hải sản, rau củ quả,..
  • Nếu bị nghiến răng khi ngủ thì nên đeo khí cụ.
  • Dùng kem đánh răng chứa flo để tạo lớp men răng.
  • Thường xuyên chăm sóc răng sạch sẽ để ngăn không cho axit làm mòn men răng.

 

Phòng ngừa nhức răng mòn men

 

Những thông tin về nhức răng mòn men về triệu chứng và cách khắc phục và phòng ngừa hi vọng bạn sẽ có hàm răng khỏe mạnh, thẩm mỹ. Luxury là nha khoa cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp răng nổi tiếng như thay chụp răng sứ, cầu răng, mão răng sứ,.., ở đây những bác sĩ chuyên môn sẽ cho bạn những cách chăm sóc và bảo vệ răng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.