Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Cách điều trị răng lung lay chuẩn nha khoa quốc tế >>>> Kiến thức nha khoa

Cách điều trị răng lung lay chuẩn nha khoa quốc tế >>>> Kiến thức nha khoa

Răng lung lay là bệnh lý phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn gây cản trở cho hoạt động ăn nhai bình thường. Vậy làm sao để điều trị dứt điểm tình trạng răng lung lay?

1. Nguyên nhân khiến răng bị lung lay

Răng lung lay chủ yếu do các bệnh lý răng miệng như viêm tủy cấp hay viêm nha chu, viêm quanh chóp răng gây nên. Khi mảng bám trên răng không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công chân răng và làm phá huỷ sự liên kết của các biểu mô giữa nướu và chân răng.

Răng lung lay

Nguyên nhân khiến răng bị lung lay

Khi phần nướu bị viêm nhiễm nặng do hình thành các tủi mủ sát chân răng thì sẽ có xu hướng tách ra khỏi răng, không ôm sát chân răng nữa. Khi đó, răng không được bám tựa vững chắc và răng bị lung lay. Nếu nướu bị tách ra càng nhiều thì tình trạng lung lay càng lớn. Cuối cùng răng có thể bị rụng.

2. Cách chữa răng lung lay hiệu quả nhất

Răng lung lay do viêm nhiễm

Đối với trường hợp răng bị sâu dẫn tới viêm tủy nặng thì việc điều trị tủy sẽ được tiến hành trước tiên. Sau điều trị viêm tủy, tình trạng nhiễm trùng sẽ hết, nướu lại ôm sát chân răng thì răng sẽ bớt lung lay.

Trường hợp viêm nha chu nhẹ mà chưa tiêu xương ổ răng thì nha sỹ có thể tiến hành lấy cao răng và kết hợp với điều trị bằng thuốc. Khi phần nướu hết sưng viêm thì xương sẽ tự bù lại và làm răng cứng chắc. Đây là cách chữa răng lung lay khá hiệu quả và thường được nha sỹ thực hiện đầu tiên.

Răng lung lay 2

Răng lung lay do viêm nhiễm

Để ngăn ngừa triệt để tình trạng răng sâu bị lung lay hay nha chu… thì tốt nhất bạn nên có chế độ chăm sóc cho răng và nướu đúng cách với chải răng và làm sạch các kẽ răng hàng ngày sau bữa ăn. Lưu ý lấy cao răng và chăm sóc nha chu định kỳ 4-6 tháng/lần.

Trường hợp răng lung lay do chấn thương

Bác sỹ có thể sử dụng phương pháp điều trị răng lung lay đặc biệt để nẹp cố định chỗ răng lung lay lại. Sau một thời gian, răng sẽ có xu hướng liền trở lại và có thể hạn chế được tình trạng răng lung lay.

Sau khi thực hiện điều trị, bệnh nhân cần có chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng đúng cách.

Cách tốt nhất là bạn vẫn nên đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị sao cho hợp lý nhất cho từng trường hợp.

Có bất kỳ thắc mắc gì về răng lung lay quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.