Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Bạn có biết mọc răng khôn kiêng ăn gì?

Bạn có biết mọc răng khôn kiêng ăn gì?

Mọc răng khôn luôn gây đau đớn và khó khăn cho bạn trong sinh hoạt và gioa tiếp, trường hợp nặng bạn còn có thể bị sốt. Vậy khi mọc răng khôn kiêng ăn gì cho đỡ đau?

1. Thực phẩm nên kiêng

>>>>Xem thêm: Nhổ răng khôn có nguy hiểm không ?

Mọc răng khôn nên kiêng gì

Thực phẩm nên kiêng

– Bạn nên tránh xa các loại thực phẩm dễ gây kích thích cho nướu như cay, nóng, chua,… chủ yếu bạn nên tránh thực phẩm cứng, dai, dẻo vì chúng gây khó khăn cho bạn khi nhai.

Với những cơn đau nhẹ, bạn nên ăn uống bình thường để tập cử động hàm, không nên kiêng khem nhiều đồ ăn thức uống. Về căn bản, việc kiêng ăn khi mọc răng khác với khi nhổ răng

Đa số các trường hợp mọc răng khôn đầu gây đau đớn cho người mọc. Không những thế, cơn đau còn có thể kéo dài và lặp lại nhiều lần. Với những chia sẻ trên bạn sẽ không lo mọc răng khôn kiêng ăn gì cho đỡ đau.

2. Thực phẩm nên ăn để giảm đau

Mọc răng khôn kiêng ăn gì 2

Nên ăn thực phẩm mềm, dễ nuốt

>>>>Xem thêm: Cách làm trắng răng hiệu quả từ thiên nhiên.

– Nên ăn thức ăn mềm dễ nuốt, không phải mất công nhai. Ăn cháo là tốt nhất lúc này. Để đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày, bạn có thể nấu cháo thịt, thêm rau nghiền nhỏ. Nên chọn các loại rau có tính mát để hạ nhiệt vì khi mọc răng, nhiệt độ cơ thể tăng lên đôi chút, có thể bị sốt nhẹ.

– Sử dụng những thức ăn mềm, lỏng, dễ nuốt như cháo hay súp để răng không phải làm việc nhiều. Nên bổ sung thêm các loại rau, thịt, xay nhuyễn để đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Bên cạnh bữa ăn hợp lý, nên chú ý bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cho cơ thể cũng là việc làm cần thiết. Bạn nên uống thêm các loại sữa hay nước ép, sinh tố từ các loại hoa quả có tính mát sẽ giúp bạn hạ nhiệt, giảm sưng hiệu quả.

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học để giảm đau thì việc vệ sinh răng miệng cũng nên được chú ý bởi khi mọc răng khôn thì hiện tượng viêm nhiễm là không tránh khỏi. Chăm sóc răng miệng, đặc biệt là chải răng vẫn cần được tiến hành như bình thường nhưng nên tránh phần răng khôn đang mọc, không nên dùng vật nhọn đụng vào. Có thể dùng nước muối để súc miệng nhiều lần hàng ngày để hạn chế viêm nhiễm cũng như giảm đau tiêu sưng. Với chia sẻ trên, bạn đã biết mọc răng khôn kiêng ăn gì và nên ăn gì rồi chứ?

>>>>Xem thêm: Niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Có bất kỳ thắc mắc gì về mọc răng khôn kiêng ăn gì, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn:http://nhakhoadencosluxury.com

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.