Trang chủ » Chăm sóc răng » Cách điều trị bệnh nghiến răng hiệu quả nhanh chóng

Cách điều trị bệnh nghiến răng hiệu quả nhanh chóng

Nghiến răng là tình trạng xảy ra khi ngủ, có thể dẫn đến việc mòn men răng, mòn răng, mỏi cơ, răng bị lung lay, răng bị hỏng … Từ xưa, chúng ta đã có những mẹo chữa bệnh nghiến răng. Nhưng đâu mới là cách trị bệnh nghiến răng hiệu quả?

1. Trị bệnh nghiến răng bằng đỗ đen

Trị bệnh nghiến răng

Trị bệnh nghiến răng bằng đỗ đen

Đỗ đen hầm với muối lên để ăn, đây là một món giúp giảm căng thẳng tinh thần và có thể làm giảm bớt những cơn nghiến răng.

2.  Trị bệnh nghiến răng bằng pín lợn

Từ xưa dân ta đã thường truyền nhau, mua pín lợn về chữa nghiến răng. Mẹo chữa bệnh nghiến răng này là dùng pín lợn cho người bệnh ăn. Pín lợn đem rửa sạch, bóp với một chút muối trắng cho hết hôi, cắt khúc dài tầm 5 -6 cm sau đó mang đi hấp đến khi chín thì lấy ra ăn. Ăn pín lợn khoảng 9-10 ngày là có thể khỏi bệnh nghiến răng.

Nhưng thường thì không ai sử dụng đến pín lợn nên ở những hàng thịt, lò mổ người ta thường vứt đi. Vì vậy nếu muốn sử dụng bạn cần đặt trước.

Đây là những cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ tốt nhất được nhiều người áp dụng.

3. Trị bệnh nghiến răng với gối tàm sa

Tàm sa, thực chất là phân của con tằm, còn gọi là tám mễ. Đây là một vị thuốc được dùng nhiều trong dân gian, ngày nay đã gần như không còn được biết đến. Vì thế mẹo chữa bệnh nghiến răng này cũng khá xa lạ.

Trị bệnh nghiến răng 2

Trị bệnh nghiến răng với gối tàm sa

Hiện nay tại Việt Nam, tàm sa được thu thập, phơi khô và sắc lên chữa nhiều bệnh, trong đó là trị bệnh nghiến răng.

Cách chữa bệnh nghiến răng ban đêm này khá đơn giản. Ta chỉ cần dùng phân tằm phơi khô, lấy làm ruột gối cho những người mắc bệnh nằm, người bệnh sẽ hết nghiến răng. Thậm chí đây là mẹo được người Trung Quốc khá ưa chuộng.

Tuy nhiên, gối phân tằm chỉ có công dụng một thời gian. Sau đó người mắc bệnh sẽ nghiến răng trở lại và cần thay ruột gối. Mẹo chữa bênh nghiến răng này cũng chỉ có công dụng khi người bệnh sử dụng gối.

Ngoài ra, bạn nên tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn, tránh những bất thường trong giấc ngủ. Thường xuyên tắm bằng nước ấm và sử dụng các thực phẩm cho bạn một giấc ngủ ngon, thoải mái. Trong thực đơn ăn uống hàng ngày nên bổ sung hàm lượng canxi cho cơ thể bằng thực phẩm hoặc bằng thuốc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Có bất kỳ thắc mắc gì về trị bệnh nghiến răng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

THAM KHẢO THÊM:

Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.