Trang chủ » Chăm sóc răng » Hôi miệng là bệnh gì?

Hôi miệng là bệnh gì? << Kiến thức từ chuyên gia răng miệng

Trong miệng của mỗi người có rất nhiều loại vi khuẩn và các mùi được sản sinh là do sự phân huỷ của protein thành các axit amin. Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng miệng bị hôi. Vậy hôi miệng là bệnh gì?

Hôi miệng không phải là bệnh lý trầm trọng nhưng những gì bệnh tác động tới sinh hoạt hằng ngày của những người mắc phải là rất lớn. Nó khiến cho họ cảm thấy mặc cảm khi giao tiếp với mọi người xung quanh, ảnh hưởng tới cả công ăn việc làm mỗi ngày.

Theo nghiên cứu và thống kê ở Mỹ cho thấy trên thế giới có tới hàng trăm triệu người bị hôi miệng. Họ có thể bị hôi miệng tại thời điểm hiện tại hoặc một thời điểm khác trong cuộc đời, tạo nên nỗi lo tâm lý ám ảnh cho bản thân người bệnh.

>>> Bọc răng sứ thẩm mỹ

Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng là gì?

Hôi miệng là bệnh gì

Hôi miệng là bệnh gì?

1. Các bệnh răng miệng

Một số bệnh liên quan tới răng miệng cũng là những nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng: Mủ chân răng, sâu răng, răng thưa, viêm nướu, viêm tủy, viêm amidan, viêm tuyến nước bọt, khô miệng …

Bệnh răng miệng: như mủ chân răng, sâu răng, răng thưa, viêm nướu, viêm tủy, viêm amidan và có mủ,viêm tuyến nước bọt. Khi chúng ta bị mắc những bệnh này, sẽ có một lượng lớn vi khuẩn tập trung trong khoang miệng, nhưng vi khuẩn này xuất hiện thường trực và gây nên mùi hôi trực tiếp tới hơi thở của mỗi người đặc biệt là khi chúng ta giao tiếp hoặc thở mạnh bằng miệng.

2. Thức ăn mắc kẹt lại trong miệng

Những lại thức ăn nhỏ hay bị mắc kẹt lại trong các kẽ răng như thịt, rau lâu ngày trong miệng cũng sẽ bị vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi khó chịu. Những thúc ăn có vị nồng như tỏi, kiệu, hành cũng gây mùi hôi khi vừa mới ăn xong.

Hôi miệng là bệnh gì 2

Nguyên nhân hôi miệng

3. Một số bệnh về bộ máy hô hấp như nhiễm trùng kinh niên phổi, viêm xoang kinh niên, ung thư phổi, viêm cuống họng, vật lạ trong mũi cũng tạo ra hơi thở hôi.

Cách nhận biết khi bị hôi miệng

– Bạn có thể nhờ người khác kiểm tra: Bạn hãy nói chuyện với một vài người bạn thân, sau đó nhờ họ đánh giá xem mình có bị hôi miệng không.

– Bạn có thể đi khám bác sĩ định kỳ để kịp phát hiện bệnh và có hướng điều trị tích cực để bệnh không bị nặng.

Với những chia sẻ trên, hi vọng đã giải đáp được câu hỏi: Hôi miệng là bệnh gì cho bạn. Để tìm hiểu thêm về bệnh hôi miệng cũng như cách chữa trị, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại 0902685599 để chúng tôi được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm :

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.