Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không? >>> Tin Hot

Dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không? >>> Tin Hot

Chỉ nha khoa luôn được khuyên dùng để thay thế cho thói quen dùng tăm xỉa răng rất không tốt cho hàm răng và cũng là cách tốt nhất để loại bỏ mảng bám, nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng. Vậy dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không?

Tác dụng của chỉ tơ nha khoa

Chỉ nha khoa nào tốt ? – Chỉ tơ nha khoa được xem là “dụng cụ” vệ sinh răng miệng hữu hiệu, được các nha sỹ khuyên dùng hàng ngày. Nếu dùng chỉ nha khoa kết hợp với chải răng giàu flour hoặc hydroxyapatite và nước súc miệng để đồng thời để vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ tạo ra hiệu quả bảo vệ răng rất tốt, ngăn ngừa được các bệnh răng miệng như cao răng, sâu răng, hôi miệng, viêm nướu,…
Dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa

Dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa?

Dùng chỉ nha khoa có thể lấy sạch được mảng bám và vụn thức ăn giắt trong kẽ răng, chân răng sát nướu, các răng phía trong mà bàn chải dễ bỏ qua không làm sạch được. Chỉ nha khoa mềm và rất mảnh, dai nên có thể đi vào được những kẽ răng hẹp, lấy được vụn thức ăn, mảng bám mà không làm tổn thương nướu, không làm rộng chân răng giống như tăm.

Vậy dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa? câu trả lời là chỉ tơ nha khoa không làm răng thưa đi, cũng vì ưu điểm vượt trội này mà các nha sĩ hàng đầu khuyên chúng ta nên lựa chọn chỉ tơ nha khoa để thay thế cho tăm xỉa răng hàng ngày. Tuy nhiên có một vài trường hợp do sử dụng chỉ tơ nha khoa mà các kẽ răng cửa bị thưa ra. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chủ yếu do sử dụng chỉ tơ nha khoa không đúng cách và lựa chọn loại chỉ tơ nha khoa không đạt chất lượng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chỉ nha khoa, loại mềm, mịn loại sợi nhỏ, sợi to, xơ cứng,… Dùng những loại chỉ to và xơ cứng cũng không khác so với dùng tăm xỉa răng.

Xem thêm : Chỉ nha khoa mua ở đâu? –  Đại lý bán chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa 2

Dùng những loại chỉ to và xơ cứng cũng không khác so với dùng tăm xỉa răng

Cách dùng cũng ảnh hưởng khá lớn đến răng. Nhiều người dùng chỉ không quen nên dùng lực mạnh, nhấn chỉ xuống quá đà, quá sát nướu nên gây tổn thương chân nướu, có thể gây chảy máu và tách chân bám của nướu với răng. Nhiều người lại dùng “tiết kiệm” bằng cách làm sạch đoạn chỉ để dùng nhiều lần. Việc vệ sinh bằng nước nhiều lần và không được bảo quản tốt chỉ sẽ xơ cứng dần nên khi dùng cũng tương tự như dùng tăm.

Như vậy, dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng chỉ nha khoa của bạn có đúng hay không. Nếu dùng chỉ mềm mịn, sợi nhỏ và sử dụng đúng cách thì sẽ không cần phải lo về việc dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không nữa nhé.

Có bất kỳ thắc mắc gì về dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.