Trang chủ » Chăm sóc răng » Điều trị tủy răng như thế nào? – Chuyên gia Nha khoa

Điều trị tủy răng như thế nào? – Chuyên gia Nha khoa

Không phải ai cũng cần điều trị tủy răng. Tủy răng chỉ phải điều trị khi tủy răng đã bị viêm nhiễm nặng, không có cách nào để khắc phục hoặc bảo tồn. Vậy điều trị răng như thế nào cho tốt nhất?

Mục tiêu của việc điều trị tủy răng là loại bỏ những mô tủy đã bị nhiễm trùng, hoại tử và làm sạch ống tủy. Sau đó trám bít ống tủy lại bằng chất trám nhân tạo, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và mảng bám.

1. Tủy răng là gì?

Điều trị tủy răng

Tủy răng là gì?

Theo như nghiên cứu tủy răng là một loại tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và thần kinh nằm ở giữa răng, bên trong hai lớp mô cứng là men và ngà răng, tủy răng có ở cả thân răng và chân răng, tủy thân răng được bao bọc bởi ngà răng và men răng, tủy chân răng được bao phủ bởi ngà răng và cement răng. Mục đích quan trọng của việc chữa tủy răng là lấy hết được tủy răng bị viêm ra khỏi toàn bộ hệ thống ống tủy và hàn trám bù đầy đủ chất hàn vào hệ thống ống tủy đó để bảo tồn răng, giữ lại răng thực hiện chức năng ăn nhai mà không còn triệu chứng đau đớn của viêm tủy răng

2. Dấu hiệu bệnh tủy răng

Khi bị bệnh tủy răng, đau răng sẽ thành từng cơn, vừa đau vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt hoặc cơn đau có thể giật theo mạch nhịp đập. Cơn đau xuất hiện tự nhiên hoặc sau khi có kích thích. Nếu không được điều trị thì đau tủy kéo dài tới khi tủy chết.

3. Điều trị tủy răng như thế nào?

Điều trị tủy răng 2

Cách điều trị tủy răng

Bệnh nhân có răng đau tủy cần tới bác sĩ nha khoa để khám chẩn đoán bệnh và Điều trị tủy răng hợp lý. Nếu răng có chỉ định nhổ thì nên nhổ răng sớm để loại bỏ triệu chứng đau, nếu răng có chỉ định bảo tồn thì sẽ được điều trị tủy. Nếu bệnh nhân đau ít, cơn đau ngắn thì có thể theo dõi tủy răng, nếu răng bị sâu thì cần làm sạch ngà mủn vì ngà mủn có nhiều vi khuẩn rồi trám kín bằng hydroxit canxi, tránh kích thích nóng, lạnh, chua, ngọt. Hiện nay có nhiều loại dụng cụ nong và phương pháp tạo hình ống tủy với những phương pháp khác nhau để loại bỏ những tủy răng bị viêm nhiễm.

Với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu điều trị tủy răng như thế nào rồi chứ?

Để phòng tránh bệnh viêm tủy răng, bạn nên đi kiểm tra định kỳ để phát hiện các răng sâu và chữa kịp thời và phóng tránh các bệnh về răng miệng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về điều trị tủy răng như thế nào, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.