Trang chủ » Chăm sóc răng » Cùng nghe lời khuyên từ chuyên gia cách chữa trị nghiến răng hiệu quả nhé?

Cùng nghe lời khuyên từ chuyên gia cách chữa trị nghiến răng hiệu quả nhé?

Bệnh nghiến răng gây cho bạn những phiền toái khó chịu và làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ, đặc biệt là những quan hệ thân thiết. Bạn muốn điều trị bệnh nghiến răng nhưng không biết chữa bệnh nghiến răng như thế nào?

1. Chữa bệnh nghiến răng bằng Pín lợn (dái lợn)

Theo lời các cụ xưa, mua pín lợn của heo đực phải lấy cả dương vật, có dạng dây dài bằng cái đũa, khoảng 15-25 cm.

Chữa bệnh nghiến răng như thế nào

Chữa bệnh nghiến răng bằng Pín lợn (dái lợn)

Pín lợn rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khỏang 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín (không nên hầm quá nhừ sẽ mất tác dụng), rồi ăn trước khi ăn cơm. Ăn khỏang 9-10 ngày là hết. Muốn mua pín lợn thì phải đặt trước ở những hàng thịt, lò mổ vì nếu không dặn trước, người ta thường vứt đi, vì không ai ăn. Làm theo cách này bạn sẽ không còn thắc mắc chữa bệnh nghiến răng như thế nào nữa.

2. Chữa bệnh nghiến răng bằng khăn ấm

Cách chữa nghiến răng ở trẻ em – Trước khi đi ngủ, đặt một miếng gạc ấm lên vùng xương hàm để bảo vệ răng, hạn chế cọ xát và không gây tiếng kêu. Hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc khăn ấm đặt ở một bên mặt.

Có thể dùng khăn ấm rất hiệu quả

3. Chữa bệnh nghiến răng bằng đậu đen hầm muối

Đậu đen đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè nhưng thay vì cho đường ta cho muối. Lưu ý, chỉ cho lượng muối vừa đủ, cho nhiều muối quá sẽ khó ăn. Ăn hết cả cái và nước, sau 2-3 tuần, tật nghiến răng sẽ khỏi. Đây là một trong những mẹo chữa nghiến răng hiệu quả và dễ làm.

Tìm hiểu thêm :  ngủ nghiến răng là người như thế nào

Chữa bệnh nghiến răng như thế nào 2

Chữa bệnh nghiến răng bằng đậu đen hầm muối

Ngoài ra, trong thực đơn ăn uống hàng ngày nên bổ sung hàm lượng canxi cho cơ thể bằng thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng (có đủ 4 nhóm thức ăn là đạm, tinh bột, dầu mỡ, vitamin và khoáng chất) và uống đủ nước (0,4 lít nước/10 kg trọng lượng cơ thể/ngày).

Và quan trọng là bạn phải từ bỏ cà phê và rượu hay nói chung là các chất kích thích.

Bên cạnh những mẹo vặt chữa bệnh nghiến răng từ phương pháp dân gian thì cách điều trị bệnh nghiên răng hiệu quả sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân của tật nghiến răng cụ thể là gì. Hầu hết các trường hợp nghiến răng không gây ra những biến chứng nguy hiểm như: tổn thương răng, xương hàm, các phục hình răng; nhạy cảm răng do mòn răng; rối loạn khớp thái dương hàm; đau vùng đầu, mặt…

Để điều trị nhanh chóng và dứt điểm bệnh nghiến răng bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì chữa bệnh nghiến răng như thế nào bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  0902.68.55.99 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.