Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Sự thật về răng cửa thưa và cách điều trị hiệu quả nhất

Sự thật về răng cửa thưa và cách điều trị hiệu quả nhất

Khi những chiếc răng cửa thưa, hay bất cứ răng ở vị trí nào khác gặp phải khiếm khuyết này thì bạn cũng không thể kỳ vọng rằng một ngày đẹp trời nào đó chúng sẽ tự động sát khít lại với nhau.

1. Nguyên nhân nào khiến cho răng cửa bị thưa

– Do răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa thay vì mọc trồi lên khỏi nướu khiến cho răng cửa thưa bị ngăn cách, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.

– Do kích cỡ răng cửa nhỏ nên không đủ che lấp hết khoảng trống vốn dành riêng cho răng cửa.

– Do sự vênh lệch của răng dẫn đến răng cửa bị tách nhau ra.

Răng cửa thưa

Răng cửa thưa do sự vênh lệch của răng

– Do thời điểm mọc răng: Răng cửa là những chiếc răng mọc và thay gần như sớm nhất, khi mà khung hàm còn rộng rãi. Cho nên răng cửa có thể mọc cách xa nhau đôi chút dù vẫn ở đúng vị trí.

2. Cách khắc phục răng cửa bị thưa

* Trám răng cửa thưa:

Răng thưa thì phải làm sao?  – Hàn trám là kỹ thuật sử dụng vật liệu nhân tạo để thao tác tạo hình nên các mô răng nhân tạo để thay thế cho các mô răng thật. Khi trám răng cửa thưa, miếng trám sẽ được tạo hình thành cạnh bên của các răng cửa bị thưa. Các miếng trám có kích cỡ bằng đúng độ rộng của khe thưa. Nhờ thế, chiều ngang của răng cửa sẽ to lên đôi chút và răng hoàn toàn hết thưa hở.

* Bọc sứ cho răng cửa thưa

Răng cửa thưa 2

Bọc sứ cho răng cửa thưa

Kỹ thuật bọc sứ sử dụng các phôi sứ để tạo hình thành thân răng. Khi chỉnh răng cửa thưa, các thân răng sứ này sẽ được thiết kế có chiều ngang to hơn răng cửa thật với độ chênh lệch bằng đúng khe thưa. Chiếc thân răng này sẽ được chụp lên răng cửa thưa giúp răng sát khít, khe thưa hoàn toàn biến mất.

* Mặt dán sứ che răng cửa bị thưa

Đây cũng là kỹ thuật dùng các phôi sứ để thiết kế nên một mặt sứ mỏng có hình dáng giống với mặt trước của răng cửa thưa. Chiếc mặt sứ mỏng này sẽ được gắn trước răng cửa, có chiều ngang lớn hơn răng cửa thật nên sau khi gắn lên răng, sẽ không còn nhìn thấy khe răng cửa bị thưa nữa.

* Niềng răng cửa thưa:

Cách này chỉnh răng cửa thưa bằng cách tạo lực kéo cho răng từ từ sát khít lại với nhau mà không cần dùng đến các vật liệu nhân tạo. Cách này chữa răng thưa triệt để và tận gốc bản chất của răng thưa.

Những cách chữa răng cửa bị thưa kể trên đều đem đến cho người có răng thưa những giá trị riêng với các ưu điểm và hạn chế nhất định. Cho nên chọn cách chữa trị nào là tốt nhất còn phụ thuộc vào tình trạng răng thưa và mong muốn cụ thể của chính bạn.

Có bất kỳ thắc mắc gì về răng cửa thưa quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.