Trang chủ » Chăm sóc răng » Bệnh nha chu có nguy hiểm không? – Giải đáp nha khoa 24h

Bệnh nha chu có nguy hiểm không? – Giải đáp nha khoa 24h

Nha chu là tổ chức quanh răng được cấu tạo bởi nướu, xương ổ răng, lớp cement bao quanh gốc răng và hệ thống dây chằng nha chu nối liền răng với xương ổ răng. Vậy khi bạn bị bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Nhưng khi các mảng bám cao răng tồn tại xung quanh cổ răng và dưới nướu không được làm sạch, các độc tố do vi khuẩn tạo ra xâm nhập mô nướu gây viêm và phá hủy các mô nâng đỡ răng khiến nướu dần tách ra khỏi mặt răng, lung lay răng, gây nên tình trạng viêm nha chu.

Các biến chứng của bệnh nha chu

Bệnh nha chu có nguy hiểm không

Các biến chứng của bệnh nha chu

– Phá hủy các mô nâng đỡ răng, làm tiêu xương ổ răng, lệch răng, lung lay răng, – Gây hôi miệng;

– Làm đau vùng thái dương, gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống gây nên chứng đau dạ dày ở người bị nha chu.

Bệnh nha chu và phụ nữ

Phụ nữ vào thời kỳ dậy thì, lúc hành kinh, mang thai hay mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh nha chu cao do cơ thể có sự xáo trộn nội tiết tố, làm tăng sinh mao mạch. Cho nên phụ nữ cần chú ý hơn đến vệ sinh răng miệng để hạn chế việc mắc phải bệnh nha chu, thai phụ không chỉ chú trọng việc khám thai mà còn phải quan tâm đến việc khám răng miệng trong thai kỳ.

Bệnh nha chu chiếm tỷ lệ khá cao trong các bệnh răng miệng và là một nguyên nhân quan trọng của sự mất răng. Do đó vấn đề dự phòng bệnh nha chu còn cần thiết hơn cả việc điều trị. Khi chưa mắc bệnh, phải dự phòng không để bệnh xảy ra; Khi đã bị viêm nướu, phải tích cực điều trị để không bị viêm nha chu, nhất là khi đã chuyển sang giai đoạn điều trị duy trì. Bạn đã biết  Bệnh nha chu có nguy hiểm không rồi chứ?

Bệnh nha chu có thể được chữa trị bằng 1 trong những cách sau đây:

Bệnh nha chu có nguy hiểm không 2

Điều trị bệnh nha chu

– Thuốc kháng sinh và giảm đau;

– Lấy cao răng: Vệ sinh răng miệng, lấy cao răng cũng là một trong những thao tác được thực hiện đầu tiên trong việc điều trị viêm nha chu. Hầu hết nguyên nhân viêm nha chu đều do vi khuẩn ở cao răng gây nên, do đó việc lấy cao răng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn yếu tố gây bệnh, tạo điều kiện cho việc điều trị phục hồi về sau.

– Phẫu thuật. Trường hợp bạn bị nặng, là khi bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời, bạn sẽ phải áp dụng các thiết bị y tế để xử lý bệnh nhanh chóng và kịp thời.

Với những chia sẻ trên, bạn đã biết Bệnh nha chu có nguy hiểm không? Nếu không điều trị kịp thời, nó sẽ gây ra những hậu quả khôn lường mà khó tránh khỏi.

Có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nha chu có chữa được không bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.