Trang chủ » Chăm sóc răng » Bệnh nghiến răng có lây không? – Câu trả lời từ chuyên gia hàng đầu

Bệnh nghiến răng có lây không? – Câu trả lời từ chuyên gia hàng đầu

Nghiến răng cũng được xem là một bệnh lý về răng miệng, nó có thể khiến răng trở nên yếu hơn, lung lay vì phải chịu lực xiết và nghiến mạnh trong thời gian dài và ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm. Vậy bệnh nghiến răng có lây không?

Bệnh nghiến răng là một trong 3 bệnh phổ biến khi ngủ là nghiến răng , ngáy và nói mơ. Vậy thực chất bệnh nghiến răng có lây không, điều này phụ thuộc vào việc tại sao lại nghiến răng khi ngủ.

Nghiến răng có thể do việc cấu trúc răng không có sự cân đối nên khi ngủ người bệnh thường có xu hướng nghiến răng để loại bỏ các cản trở mất cân đối trên hàm.

Bệnh nghiến răng có lây không

Nghiến răng có thể do việc cấu trúc răng không có sự cân đối

Một số nguyên nhân khác gây nên tình trạng nghiến răng nữa có thể do một mỏi, áp lực công việc, thời gian ngủ nghỉ không hợp lý…

Từ những lý giải trên chúng tôi xin khẳng định với bạn nghiến răng không hề lây vì không phải do virut gây ra và cũng không phải do di truyền nên bạn không cần quá lo lắng. Do đó, bạn không cần phải lo lắng bệnh nghiến răng có lây không nữa nhé. Tuy nhiên việc nghiến răng thường xuyên có thể mang lại hệ quả như răng bị mòn, ảnh hưởng đến men răng khiến răng bị ê buốt khi ăn nhai.

Để điều trị và hạn chế bệnh nghiến răng bạn cần phải hiểu nghiến răng là người như thế nào để từ đó có thể dựa vào nguyên nhân để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Nếu nguyên nhân do mệt mỏi, áp lực bạn cần thời gian để ngủ nghỉ, tạo không gian thoáng mát nơi ở và hạn chế ánh sáng, tiến ổn và ngủ đủ 8 tiếng.

Bệnh nghiến răng có lây không 2

Tạo không gian thoáng mát và thư giãn trước khi ngủ

Cách chữa nghiến răng ở người lớn đó là chế độ ăn cần bổ sung thêm nhiều vitamin, các loại rau quả, rau xanh … hạn chế uống cà phê, các chất kích thích, thuốc lá để giúp bạn thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Bên cạnh đó bạn có thể điều trị bệnh nghiến răng bằng các cách chữa nghiến răng dân gian. Ngoài ra để hạn chế nghiến răng và gây tổn thương cho răng bạn nên sử dụng máng ngậm khi ngủ để ngăn răng siết chặt với nhau để giảm tình trạng răng nghiến chặt ảnh hưởng tới men răng và ngà răng.

Nếu nghiến răng do các răng mọc lệch lạc nên đi niềng răng hoặc làm răng sứ để giúp răng đều, điều chỉnh thế răng để giúp hai hàm răng cân đối.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Bệnh nghiến răng có lây không quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.