Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Sâu răng có chữa được không theo phân tích của chuyên gia nha khoa

Sâu răng có chữa được không theo phân tích của chuyên gia nha khoa

Sâu răng chính là tình trạng răng bị tấn công bởi vi khuẩn, gây phá hủy liên kết mô răng, hình thành nên các lỗ trên thân răng. Khi sự phá vỡ liên kết này càng lớn thì lỗ răng sâu càng to và mô răng sẽ kém bền chắc hơn, dễ bị bể vỡ dưới tác động của lực hay sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ. Vậy sâu răng có chữa được không?

1. Sâu răng là gì

Sâu răng là bệnh lý mà men răng, ngà răng bị vi khuẩn tấn công và phá hủy. Vi khuẩn vì chủ yếu khởi phát từ các cặn bám thực phẩm hoặc trú ngụ trong cao răng. Bệnh trước hết phát sinh ở các gờ rãnh sâu trên thân răng – nơi dễ bám đọng lại cặn thực phẩm của thức ăn nhất trên răng, do đó bạn lo lắng sâu răng có chữa được không?

Sâu răng có chữa được không

Sâu răng có chữa được không?

Vi khuẩn sẽ xâm nhập vào mô răng từ từ, ăn sâu từ men răng tới ngà răng. Vết sâu răng sẽ không dừng lại cho tới khi được điều trị triệt để.

Bệnh sâu răng nguy hiểm tới mức có thể phá hủy hoàn toàn chiếc răng sinh lý tới tận tủy và chân răng, dẫn đến các biến chứng cấp tính nguy hiểm hơn.

2. Bị sâu răng có chữa được không

Khi răng đã bị sâu cũng có nghĩa là một phần mô răng đã bị phá hủy. Phần mô răng đã bị phá hủy này không thể tự phục hồi lại được. Vì thế, răng sâu sẽ bị khuyết thiếu mô răng thật vĩnh viễn.

Do đó, chúng ta chỉ có thể khắc phục bằng cách bổ sung bằng mô răng nhân tạo. Cho nên bạn không phải quá lo lắng với thắc mắc sâu răng có chữa được không. Vì răng sâu vẫn có thể chữa được một cách triệt để bao gồm cả việc trị dứt bệnh lý sâu răng và còn có thể khôi phục lại được răng.

Hướng điều trị cụ thể bạn cần trải qua 2 cách chữa bệnh sâu răng đây:

– Nạo bỏ mô răng sâu triệt để bằng hệ thống vi phẫu hiện đại.

Sâu răng có chữa được không 2

Hướng điều trị sâu răng hiệu quả

– Dùng vật liệu nhân tạo tương đồng với mô răng thật để bù cho phần mô răng thật bị sâu và đã nạo bỏ. Vật liệu này được tạo hình sao cho hình thể răng tự nhiên như răng thật khi chưa bị sâu. Ngoài ra, cũng có thể phục hồi răng sâu bằng cách bọc răng sứ nhưng cần phải trải qua mài răng nên cần cân nhắc trước khi quyết định.

Điều quan trọng nhất lúc này là bạn cần điều trị răng sâu sớm để tránh tăng nặng có thể lan đến tủy răng. Khi đó, việc điều trị sẽ phức tạp, đau đớn và tốn kém hơn nhiều bởi phải điều trị tủy. Răng đã chết tủy thì sẽ chóng giòn và dễ vỡ, giảm tuổi thọ của răng đáng kể.

Bởi vậy, không cần phải băn khoăn vấn đề sâu răng có chữa được không mà tốt nhất nên thăm khám sớm, xác định mức độ sâu răng và hướng điều trị cụ thể.

Có bất kỳ thắc mắc gì về sâu răng có chữa được không và cách trị sâu răng hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902.68.55.99 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.