Trang chủ » Chăm sóc răng » Răng khôn có trám được không? Đâu mới là giải pháp tốt nhất?

Răng khôn có trám được không? Đâu mới là giải pháp tốt nhất?

Răng khôn là chiếc răng có nhiều nguy cơ nhất trên cung hàm làm người bệnh gặp phải không ít những rắc rối với chiếc răng này, trong đó phổ biến nhất là sâu răng khôn, răng khôn mọc ngầm, mọc ngược hoặc đâm ngang sang chiếc răng số 7 kế cận. Vậy răng khôn có trám được không?

  Không phải trường hợp răng khôn nào cũng nên nhổ bỏ. Tuy nhiên, một khi răng khôn bị sâu thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ bởi khi đó răng khôn có thể gây nên nhiều biến chứng. Chỗ răng sâu nếu không được điều trị thì nguy cơ bị áp xe xương ổ răng là rất cao. Vết sâu cũng có thể lan rộng đến các răng kế bên. Khi đó việc điều trị răng khôn sẽ rất khó khăn và tốn kém, trường hợp này bạn nên đến gặp nha sỹ để thăm khám sớm và nhổ bỏ. Càng để lâu thì nguy cơ biến chứng càng cao.

  Chỉ trong trường hợp răng khôn mọc ngay ngắn, không tiềm ẩn nguy cơ gây ra các biến chứng mới nên duy trì và khi bị sâu hoặc sứt mẻ mới cần phục hình hàn trám lại để duy trì.

  Răng khôn có trám được không?

  Răng khôn có trám được không

  Răng khôn có trám được không?

  Răng khôn hay bất cứ chiếc răng nào gặp vấn đề cần phải phục hình cũng đều có thể hàn trám được. Răng khôn dù ở vị trí sâu trong cung hàm vẫn có thể hàn trám được tốt nhất với chất lượng cao, miếng trám bền chắc và vừa khít.

  Thao tác hàn trám răng không có gì phức tạp, chỉ cần đưa vật liệu lên vị trí răng bị mất mô răng và dùng thiết bị chuyên dụng để tạo hình miếng trám. Việc này không gây nhiều khó khăn cho bác sỹ hàn trám phục hình răng. Vì thế bạn có thể yên tâm về vấn đề răng khôn có trám được không, bởi vì trám răng khôn hoàn toàn có thể thực hiện được với kết quả như ý.

  Tuy nhiên, điều bạn cần cân nhắc là có nên và cần thiết trám lại răng khôn hay không. Vì răng khôn vốn là chiếc răng không thật sự cần thiết cho cung hàm, không có chức năng gì.

  Trên thực tế, thao tác nhổ răng khôn hiện nay cũng không còn quá nguy hiểm và đau nhức như trước kia với sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome.

  Răng khôn có trám được không 2

  công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome không còn cảm giác đau đớn

  Trước khi nhổ răng, một thao tác không thể bỏ qua là chụp X-quang để xác định cụ thể vị trí và hình dạng của răng, giúp cho việc nhổ bỏ được dễ dàng và có độ an toàn cao nhất.

  So với các và kìm nhổ thì máy siêu âm không những an toàn, hạn chế đau nhức mà kỹ thuật mới giúp ít xâm lấn đến nướu giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn. Sau 1-2 tuần nhổ răng, vết thương sẽ dần lành và bạn có thể ăn nhai bình thường.

  Có bất kỳ thắc mắc về răng khôn có trám được không, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

  Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

  Lưu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.