Trang chủ » Chăm sóc răng » Bệnh nha chu có chữa được không? Tin tức nha khoa 24h

Bệnh nha chu có chữa được không? Tin tức nha khoa 24h

Bệnh nha chu là một bệnh rất phổ biến của vùng răng miệng. Bệnh này hay gặp ở lứa tuổi trung niên, người già và trẻ em. Vậy bệnh nha chu có chữa được không?

Bệnh diễn tiến thầm lặng nên người bệnh thường không quan tâm, vì vậy bệnh thường được phát hiện rất trễ, khi đã có nhiều biến chứng: hôi miệng, gãy răng…

Biểu hiện của bệnh nha chu

– Lợi bị chảy máu khi chải răng

– Lợi sưng đỏ dễ chảy máu

– Vôi răng đóng ở cổ răng

Bệnh nha chu có chữa được không?

Biểu hiện của Bệnh nha chu

– Hơi thở hôi

– Ấn vào nướu thấy mủ chảy ra

– Cảm giác không bình thường khi ăn nhai

– Răng lung lay

– Răng bị di lệch làm cho các răng bị thua ra

Để điều trị nha chu, cần lưu ý những dấu chứng lâm sàng và xem đây là các mục tiêu của điều trị nha chu.

Trong trường hợp bị bệnh viêm nha chu, sau khi khám cẩn thận, chẩn đoán chính xác, lập một kế hoạch điều trị, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa nha chu hoặc bác sĩ tư vấn trình tự thực hiện kế hoạch điều trị cũng như ý nghĩa, hiệu quả, kết quả của việc điều trị như thế nào – từ các thủ thuật điều trị đơn giản đến các phương pháp điều trị phức tạp.

Kế hoạch điều trị được xác định tùy theo dạng bệnh khi bệnh nhân đến khám, và để điều trị bệnh nha chu được hiệu quả, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Tới nha khoa, bệnh viêm nha chu của bạn có thể sẽ được điều trị khỏi có nghĩa là răng của bạn sẽ chắc lại, không còn hiện tượng lung lay, khoang miệng cũng sẽ không còn mùi hôi, tạm thời không xuất hiện hiện tượng chảy máu chân răng hoặc rỉ mủ nướu nữa. Với những chia sẻ trên, bạn còn lo Bệnh nha chu có chữa được không?

Bệnh nha chu có thể được chữa trị bằng 1 trong những cách sau đây:

– Thuốc kháng sinh và giảm đau: Nha sỹ cũng có thể sử dụng thuốc để điều trị bao gồm các loại kháng sinh như Tetracycline, Amoxicilline kết hợp Metronidazole, Spiramycine. Tùy theo tình trạng cụ thể của viêm nha chu mà bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể về liều lượng và thời gian sử dụng đối với mỗi bệnh nhân.

– Lấy cao răng

Bệnh nha chu có chữa được không 2

Điều trị bệnh nha chu bằng việc lấy cao răng

Vệ sinh răng miệng, lấy cao răng cũng là một trong những thao tác được thực hiện đầu tiên trong việc điều trị viêm nha chu. Hầu hết nguyên nhân viêm nha chu đều do vi khuẩn ở cao răng gây nên, do đó việc lấy cao răng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn yếu tố gây bệnh, tạo điều kiện cho việc điều trị phục hồi về sau.

– Phẫu thuật. Trường hợp bạn bị nặng, là khi bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời, bạn sẽ phải áp dụng các thiết bị y tế để xử lý bệnh nhanh chóng và kịp thời.

Có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nha chu có chữa được không bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.