Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Theo Y học thì răng khôn có mấy chân? Kiến thức nha khoa

Theo Y học thì răng khôn có mấy chân? Kiến thức nha khoa

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên hàm và thuộc nhóm răng hàm lớn  có cấu trúc tương tự với răng số 7 và răng số 6. Vậy theo nghiên cứu Y học, răng không có mấy chân?

1. Răng khôn có mấy chân

Răng khôn thuộc nhóm răng hàm lớn nên có hình thức cũng như cấu trúc tương tự như răng cấm và răng hàm số 7. Vậy răng khôn có mấy chân? Răng khôn có hai nhóm là răng khôn hàm trên và răng khôn hàm dưới với số lượng chân khác nhau.

– Răng khôn hàm dưới có hai chân răng: Một chân ở gần giữa răng gọi là chân gần giữa. Một chân ở xa giữa răng gọi là chân xa giữa.

Răng khôn có mấy chân

Răng khôn hàm dưới có hai chân răng

– Răng khôn hàm trên có ba chân răng: Hai chân ở mặt má được gọi lần lượt là chân gần giữa má, chân xa giữa. Một chân ở mặt vòng họng được gọi là chân vòm họng. Ba chân răng giống như ba chân của một cái đỉnh.

Việc biết được răng khôn có mấy chân sẽ giúp chúng ta nhận định được ca nhổ răng khôn khó hay dễ. Và đảm bảo được việc không làm ảnh hưởng đến răng số 7 kế bên.

2. Khi nào nên nhổ răng khôn

Khi răng mọc lệch và gây nên các biến chứng đau nhức hoặc bị nhiễm trùng làm ảnh hưởng đến các răng lân cận.

Nếu răng khôn mọc và khoảng cách giữa răng khôn và các răng bên cạnh bị giắt thức ăn thì nguy cơ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh là rất cao. Chính vì vật bác sỹ thường chỉ định nhổ răng khôn trong những trường hợp như vậy để ngăn ngừa biến chứng có thể xảy ra.

Răng khôn có mấy chân 2

Nên nhổ răng khôn khi răng mọc lệch và gây nên các biến chứng 

Từ khi mọc răng khôn đã tiềm ẩn nhiều mối nguy cơ gây hại cho răng, khi mọc răng thường bị đau có thể gây sốt ảnh hưởng không nhỏ để việc ăn nhai. Một số trường hợp răng mọc lệch, đâm xuyên có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Hiện nay nha khoa đã và đang áp dụng nhổ răng bằng máy siêu âm piezotome với đầu cắt siêu âm vô cùng linh hoạt giúp loại bỏ răng nhanh chóng và hiệu quả. Các bước sóng siêu âm giúp cắt đứt dây chằng giúp tách cả chân răng ra khỏi nướu răng một cách an toàn và hiệu quả.

Trước khi thực hiện nhổ răng bệnh nhân sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau đớn đồng thời, máy siêu âm cắt linh hoạt nên không ảnh hưởng đến mô kế cận, hạn chế chảy máy và biến chứng, lành thương nhanh hơn.

Thực hiện nhổ răng an toàn bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại và y bác sĩ có kinh nghiệm để nhổ răng an toàn nhất.

Có bất kỳ thắc mắc gì về độ bền của mặt dán sứ Veneer quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.