Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Giải đáp – Răng khôn là răng số mấy? Những biểu hiện phải biết.

Giải đáp – Răng khôn là răng số mấy? Những biểu hiện phải biết.

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là một phần không thể thiếu của bộ phận trong cơ thể con người. Và ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần trải qua cảm giác mọc răng khôn. Vậy chính xác răng khôn là răng số mấy?

1. Răng khôn là răng số mấy

Răng khôn là tên gọi đặc biệt dành cho chiếc răng mọc lên sau cùng trên cung răng. Và răng số 8 chính là câu trả lời cho thắc mắc răng khôn là răng số mấy của bạn.

Cụ thể hơn, răng khôn là chiếc răng hàm lớn thứ 3 trên mỗi bên hàm, cũng là chiếc răng hàm tận cùng của cung răng. Răng khôn nằm sát cạnh ngay chiếc răng hàm quan trọng là răng số 7.

Răng khôn là răng số mấy

Răng khôn là răng số mấy ?

Khi xác định răng khôn bạn cần chắc chắn nó là chiếc răng có tất cả các đặc điểm trên. Nếu bạn chỉ căn cứ vào việc nó là chiếc răng trong cùng để xác định thì chưa đủ căn cứ. Bởi vì vẫn có trường hợp không có răng khôn, trên cung hàm chỉ có 2 răng cối lớn, khi đó chiếc răng trong cùng lại là răng số 7. Bạn đã biết răng khôn là răng thứ mấy rồi chứ?

2. Tại sao lại gọi răng số 8 là răng khôn

Cùng với việc băn khoăn răng khôn là răng số mấy, sẽ còn có thắc mắc kiểu như sao răng mọc trong cùng, không thực sự cần thiết cho “bộ nhá” nhưng lại có tên gọi riêng và tên gọi của nó lại đặc biệt như thế?

Thực tế, răng khôn là tên gọi để chỉ rằng chiếc răng này mọc vào thời điểm chúng ta đã trưởng thành, đó là vào khoảng 17 – 25 tuổi. Đôi khi còn chậm hơn cả mốc này mà răng khôn vẫn chưa mọc hết. Đó là ý nghĩ của tên gọi răng khôn, hoàn toàn không mang ý nghĩa răng khôn là chỉ chiếc răng có lợi cho hàm răng.

3. Răng khôn có tốt không

Răng khôn có tốt hay không phụ thuộc vào việc chiếc răng này mọc có trật tự không.

Răng khôn là răng số mấy 2

Răng khôn có tốt không?

– Nếu răng khôn mọc ngay ngắn, thẳng hàng với các răng khác trên cung hàm và không gây vướng víu, khó khăn cho ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày thì răng khôn không có gì nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

– Nếu răng khôn mọc không ngay ngắn, đâm ngang sang răng kế cận hoặc đâm ngược vào trong xương hàm, hoặc mọc ngầm, trồi không hết gây lợi trùm dễ dấn đến các vấn đề bệnh lý như sâu răng, viêm nướu,..

Do đó, với các trường hợp răng khôn mọc lệch và gặp các vấn đề trên thì chỉ định tốt nhất cho răng khôn đó là nhổ bỏ để phòng trừ bệnh lý. Việc nhổ răng khôn cũng khá phức tạp nên thực hiện càng sớm càng tốt và phải thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về răng khôn là răng số mấy bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Nhổ răng khôn ở đâu?

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.