Trang chủ » Kiến thức cấy ghép răng » Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi bị mất một răng hàm khoảng 6 tháng nay, tôi có nghe nói đến phương pháp trồng răng giả bằng ghép răng implant. Bác sĩ có thể cho tôi biết quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào không ạ. Tôi cảm ơn bác sĩ. (Bạn Thu Hương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Hương!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện thế nào, thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Việt Anh chuyên gia cấy ghép răng implant sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Cấy ghép răng implant là một thành tựu khoa học trong lịch sử nha khoa cho phép phục hình răng đã mất bằng một răng giả giống răng thật cả về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng. Để được cấy ghép răng giả implant, bạn cần có mô nướu khỏe mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ implant. Bạn có thể tham khảo quy trình cấy ghép răng implant tại Nha khoaq quốc tế Dencos Luxury trong các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Ở bước này, bác sĩ tiến hành khám tổng quát để kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại của bạn để từ đó đưa ra những nhận xét ban đầu về mức độ hư tổn của răng. Đồng thời bác sĩ cũng kiểm tra sức khỏe của bạn có mắc bệnh: tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch…hay không vì những người mắc bệnh này chỉ định không được sử dụng phương pháp implant nha khoa này.

>>> Xem thêm : Cấy ghép răng implant có đau không ?

Bước 2: Chụp phim X-quang 

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, bệnh nhân được bác sĩ chỉ định chụp phim X-quang bằng máy CBCT OP300, máy chụp ảnh nhiều chiều cho kết quả chính xác từng vị trí mất răng, kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng của xương ổ răng có bị thiếu hay không, có cần ghép thêm xương vào, xương có đủ cứng để cấy ghép implant hay không. Từ kết quả chụp phim cũng thấy được hệ thống dây thần kinh giúp cho bác sĩ thực hiện quy trình cấy ghép an toàn và chính xác.

Quy trình cấy ghép implant được thực hiện như thế nào?

Chụp phim Xquang để xác định vị trí cấy ghép răng.

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị cụ thể

Bác sĩ sẽ trao đổi rõ ràng với bệnh nhân về cách điều trị như: cách thức cấy ghép, thời gian cấy ghép, chi phí điều trị, hiệu quả sau cấy ghép như thế nào…Bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể với mỗi bệnh nhân.

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào 2

Bác sĩ trao đổi với bệnh nhân kế hoạch điều trị cụ thể

Bước 4: Bắt đầu cấy ghép implant

Đa số các trường hợp cấy ghép implant, nếu mật độ xương đủ để cấy ghép, quy trình implant nha khoa được chia thành 2 lần tiểu phẫu:

Ở lần đầu tiên, bác sĩ sẽ vệ sinh làm sạch răng miệng, gây tê tại những vùng cần đặt implant giúp giảm đau hiệu quả cho bệnh nhân, bác sĩ dùng những mũi khoan từ nhỏ đến lớn để mở rộng lỗ (tùy theo đường kính và kích thước trụ implant mà có mũi khoan tương ứng ở vùng xương của răng đã mất. Cấy implant và gắn nắp đậy implant, ghép xương thêm nếu cần.

Trong thời gian chờ đợi tích hợp trụ implant và xương hàm, bệnh nhân có thể mang hàm tạm bên trên và được bác sĩ nhắc nhở việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng đặc biệt là những vị trí đặt implant.

Trong khoảng thời gian từ 2-6 tháng tích hợp xương, bệnh nhân được thực hiện tiểu phẫu lần 2, thủ thuật nối phần trung gian vào implant, răng sứ sẽ được gắn lên đó. Việc phục hình tạo ra răng mới y có giá trị thẩm mỹ và ăn nhai y như răng thật.

Quy trình cấy ghép implant được thực hiện như thế nào 3

Răng implant được phục hồi có giá trị thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng răng sau khi cấy ghép và dặn dò chăm sóc răng, hẹn lịch tái khám.

Bác sĩ kiểm tra độ bền của implant vừa đặt. Đánh giá mức độ chịu lực tác dụng lên implant và răng sứ khi nhai, đảm bảo mọi hoạt động của implant và răng diễn ra y như răng thật trước đó.

Bác sĩ sẽ hẹn bạn quay lại sau cấy ghép implant khoảng 1 tuần để kiểm tra lại vị trí cắm implant có gặp vấn đề gì không. Đồng thời bác sĩ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng đúng cách đảm bảo kết quả ca cấy ghép được tốt nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích xung quanh vấn đề quy trình cấy ghép implant được diễn ra như thế nào. Nếu có vấn đề gì thắc mắc mời bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa của chúng tôi hoặc liên hệ qua số hotline: 0902 68 55 99 để được bác sỹ thăm khám và tư vấn một cách cụ thể.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sớm tìm lại nụ cười rạng rỡ.

>>>Xem thêm : Cấy ghép răng implant có ảnh hưởng gì không

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.