Trang chủ » Kiến thức cấy ghép răng » Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào?

Trồng răng implant là sự lựa chọn hàng đầu giúp khôi phục răng đã mất đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Tham khảo quy trình cấy ghép răng implant chuẩn quốc tế được thực hiện tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury cụ thể trong bài viết sau đây.

Quy trình cấy ghép răng implant chuẩn Quốc tế

Trồng răng implant là một thành tựu khoa học trong lịch sử nha khoa cho phép phục hình răng đã mất bằng một răng giả giống răng thật cả về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng. Để được cấy ghép răng giả implant, bạn cần có mô nướu khỏe mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ implant. Tham khảo ngay quy trình cấy ghép răng implant tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury trong các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Ở bước này, bác sĩ tiến hành khám tổng quát để kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại của bạn để từ đó đưa ra những nhận xét ban đầu về mức độ hư tổn của răng. Đồng thời bác sĩ cũng kiểm tra sức khỏe của bạn có mắc bệnh: Tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch…hay không vì những người mắc bệnh này chống chỉ định cấy ghép implant.

Cấy ghép răng implant – giải pháp tối ưu khôi phục mất răng 

>>> Xem thêm : Cấy ghép răng implant có đau không ?

Bước 2: Chụp phim X-quang 

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, sau khi thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng, bệnh nhân được bác sĩ chỉ định chụp phim X-quang bằng máy CBCT OP300. Máy chụp ảnh nhiều chiều cho kết quả chính xác vị trí mất răng, kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng của xương ổ răng có bị thiếu hay không, có cần ghép thêm xương vào, xương có đủ cứng để cấy ghép implant hay không.

 

Chụp phim Xquang để xác định vị trí cấy ghép răng.

Trong trường hợp xương hàm đủ điều kiện để cấy ghép implant, từ hình ảnh phim Xquang bác sỹ sẽ lựa chọn kích thước implant phù hợp với vị trí mất răng và lên phác đồ điều trị cụ thể với mỗi trường hợp khách hàng.

Đặc biệt, khách hàng thực hiện trồng răng implant tại Dencos Luxury sẽ được theo dõi kết quả cấy ghép implant bằng phần mềm giả định 3D. Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại này bác sỹ sẽ mô phỏng chính xác vị trí implant cần đặt, số lượng implant cần phục hình là bao nhiêu, kích cỡ implant phù hợp với vị trí mất răng như thế nào. Việc phẫu thuật trên máy tính giúp bạn thấy được toàn bộ quy trình cấy ghép implant của mình và thống nhất kế hoạch điều trị của bác sỹ.

Phần mềm giả định 3D giúp khách hàng thấy được toàn bộ quy trình cấy ghép răng implant

Bước 3: Bắt đầu cấy ghép implant

Đa số các trường hợp cấy ghép implant, nếu mật độ xương đủ để cấy ghép, quy trình implant nha khoa được chia thành 2 lần tiểu phẫu:

Ở lần đầu tiên, bác sĩ sẽ vệ sinh làm sạch răng miệng, gây tê tại những vùng cần đặt implant giúp giảm đau hiệu quả cho bệnh nhân, bác sĩ dùng những mũi khoan từ nhỏ đến lớn để mở rộng lỗ (tùy theo đường kính và kích thước trụ implant mà có mũi khoan tương ứng ở vùng xương của răng đã mất. Cấy implant và gắn nắp đậy implant, ghép xương thêm nếu cần.

Kỹ thuật đặt trụ implant vào xương hàm thay thế chân răng đã mất

Trong thời gian chờ đợi tích hợp trụ implant và xương hàm, bệnh nhân có thể mang răng tạm bên trên và được bác sĩ nhắc nhở việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng đặc biệt là những vị trí đặt implant.

Trong khoảng thời gian từ 2-6 tháng tích hợp xương, bệnh nhân được thực hiện tiểu phẫu lần 2, thủ thuật nối phần trung gian vào implant, răng sứ sẽ được gắn lên đó. Việc phục hình tạo ra răng mới y có giá trị thẩm mỹ và ăn nhai y như răng thật.

Kết quả khách hàng cấy răng implant tại Dencos Luxury

(Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

Bác sỹ kiểm tra độ bền của implant vừa đặt. Đánh giá mức độ chịu lực tác dụng lên implant và răng sứ khi nhai, đảm bảo mọi hoạt động của implant và răng diễn ra y như răng thật trước đó.

Bác sỹ sẽ hẹn bạn quay lại sau cấy ghép implant khoảng 1 tuần để kiểm tra lại vị trí cắm implant có gặp vấn đề gì không. Đồng thời bác sĩ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng đúng cách đảm bảo kết quả ca cấy ghép được tốt nhất.

Tại sao khách hàng lựa chọn cấy ghép implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury?

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury trở thành địa chỉ cấy ghép implant được khách hàng tin tưởng dựa vào những thế mạnh của dịch vụ tại đây cụ thể như:

– Nha khoa quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sỹ chuyên khoa implant trên 15 năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện dịch vụ.

– Ứng dụng công nghệ chuẩn đoán hiện đại, cấy ghép implant chuẩn xác trong mỗi trường hợp khách hàng.

Chia sẻ của khách hàng Việt Kiều trồng răng implant tại Dencos Luxury
(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)
– Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện trong phòng dịch vụ riêng biệt, đảm bảo vô trùng tuyệt đối, ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm chéo và hạn chế mọi biến chứng sau khi trồng răng.

– Cam kết sử dụng 100% vật liệu răng sứ chính hãng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.

– Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, xứng tầm đẳng cấp nha khoa tiêu chuẩn 5 sao.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc về quy trình cấy ghép răng implant, hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902.68.5599 để đươc tư vấn cụ thể nhất.

>>>Xem thêm : Cấy ghép răng implant có ảnh hưởng gì không

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.