Trang chủ » Chăm sóc răng » Răng thưa phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả

Răng thưa phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả

Răng thưa là tình huống sai lệch mà các răng đứng trên cung hàm nhưng không sát khít với nhau mà có khe hở. Khe hở này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng nặng hay nhẹ. Vậy răng thưa phải làm sao có thể khắc phục được?

1. Bọc răng sứ

Răng thưa phải làm sao?

Điều trị răng thưa bằng Bọc răng sứ

Đây là kỹ thuật dùng các thân răng sứ có kích cỡ lớn hơn răng thật để chụp lên trên thân răng thật, giúp khe răng thưa biến mất với hiệu quả thẩm mỹ cao. Với phương pháp này bạn sẽ biết nếu răng bị thưa phải làm sao rồi chứ?

2. Hàn răng

Hàn răng thưa bằng composite

Trong nha khoa composite được sử dụng như một chất thay thế mô răng bởi các đặc tính: màu sắc gần giống màu răng thật nên không bị lộ khi giao tiếp, chống chịu được sự mài mòn, không gây độc cho cơ thể, thời gian thao tác nhanh. Hàn răng bằng composite tức là hàn mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút để các răng khít vào nhau.

Khi thực hiện hàn răng không làm mài mòn răng nên không ảnh hưởng đến răng của bạn. Phương pháp này thường dùng cho những kẽ răng thưa nhỏ hơn 2mm, nếu kẽ răng lớn hơn thì không mang lại hiệu quả cao, giúp mang lại độ bóng, vẻ thẩm mỹ cho răng trên bề mặt lớp composite.

Răng thưa phải làm sao 2?

Hàn răng thưa bằng composite

Khi bạn đã tìm ra cách điều trị răng cửa bị thưa phải làm sao thì bạn cần biết điều trị răng thưa bằng composite có bền chắc không?

Độ bền của răng hàn bằng composite cao, được duy trì lâu dài. Composite có thể được sử dụng cho cả răng trước và răng sau. Trong trường hợp của bạn răng bị mẻ ở ngoài, ngoài yêu cầu về độ bền cao, vấn đề thẩm mỹ cũng được quan tâm hàng đầu, chất liệu trám composite có thể tạo độ bóng bề mặt cao cũng như màu sắc phù hợp với răng thật của ban. Chất trám bằng composite có độ chịu lực cao tính kháng mòn cao.

Ngoài ra độ bền của hàn trám răng bằng composite được bao lâu phụ thuộc vào chất liệu sử dụng và trình độ của bác sĩ thực hiện. Nếu tay nghề của bác sĩ cao, thao tác đặc biệt chính xác thì miếng trám sẽ có kết quả tốt nhất.

Hàn răng thưa bằng composite có bền hay không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn cũng như cách ăn uống hàng ngày. Bạn không nên ăn những ăn thức ăn quá cứng và dai, có thể làm bong bóc mảng răng được hàn. Không dùng răng như một công cụ mở nắp chai, nút thắt…Hạn chế những thức ăn uống sậm màu dễ gây xỉn chỗ trám. Nên kiêng những thức ăn nóng lạnh, đồ ăn quá cứng, rắn phải dùng lực mạnh.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Răng thưa phải làm sao bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Tham khảo thêm: có nên bọc răng sứ khi răng bị thưa

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.