Trang chủ » Chăm sóc răng » Cách chữa bệnh nghiến răng trẻ em hiệu quả nhất

Cách chữa bệnh nghiến răng trẻ em hiệu quả nhất

Nghiến răng là bệnh phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, đối với trẻ thì nghiến răng sẽ gây ra những bệnh lý nguy hiểm hơn và ảnh hưởng đến hàm răng đang trưởng thành của trẻ. Vậy có cách chữa bệnh nghiến răng trẻ em hiện nay?

1. Tại sao bé lại nghiến răng?

Bé yêu trong độ tuổi này mới chỉ cảm thấy có cái gì đó trong miệng. Tật nghiến răng của bé mà bác sĩ nha khoa thường gọi là bruxism là trường hợp phổ biến ở các bé bắt đầu có những chiếc răng đầu tiên.

Chữa bệnh nghiến răng trẻ em

Tại sao bé lại nghiến răng?

Một nguyên nhân khác có thể xảy ra là đau răng hoặc có vấn đề về đường thở, ngạt mũi hoặc bị dị ứng.

Bé nghiến răng rõ nhất thường vào độ tuổi 4 tuổi. Nếu lớn hơn nữa mà bé bị nghiến răng thì có thể do bé bị stress hoặc có điều gì đó quá lo lắng.

2. Cách chữa bệnh nghiến răng ở trẻ

Thường thì nghiến răng sẽ không gây hại gì cho răng. Khi khám răng có thể thấy nhiều vết mòn trên bề mặt răng sữa nhưng không gây đau đớn cho trẻ.

Bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau để chữa bệnh nghiến răng trẻ em

– Đồ chơi cho bé ngậm hình quả chuối (dành cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên)

chữa bệnh nghiến răng trẻ em 2

Cách chữa bệnh nghiến răng cho trẻ

Quả chuối ngộ nghĩnh này có phần vỏ được bóc ra đến nửa chừng. Đây là phần đóng vai trò như một vật cản ngăn không cho bé nuốt đồ chơi quá sâu vào trong miệng, nên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm. Một điểm thú vị nữa là đầu quả chuối được thiết kế như một chiếc bàn chải tí hon, giúp nhẹ nhàng mát xa nướu răng cho bé.

– Hạt gạo tập cắn cho bé

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi biết món đồ chơi hình hạt gạo phóng đại này thực chất được làm từ gạo thật. Ngoài thiết kế dạng phẳng giúp dễ cầm và dễ cho vào miệng.

Nếu răng trẻ bị mòn nhiều thì có thể trẻ có những bệnh lý về răng như sâu răng. Nên đưa trẻ đi khám răng nếu trẻ bị đau và nên duy trì việc khám răng định kỳ.

Nếu phụ huynh phát hiện thấy trẻ có những vết mòn trên bề mặt răng, nên đưa trẻ đến khám bác sĩ chuyên khoa răng trẻ em. Có thể bác sĩ sẽ mài chỉnh răng để các răng ăn khớp với nhau hơn hoặc làm một máng nhựa mềm, thường mang trong miệng vào buổi tối, để ngăn trẻ nghiến răng hoặc giữ cho răng trẻ không bị mòn đi.

Có bất kỳ thắc mắc gì về cách trị nghiến răng trẻ em bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.