Trang chủ » Chăm sóc răng » Top 3 cách trị bệnh lở miệng khỏi trong tích tắc

Top 3 cách trị bệnh lở miệng khỏi trong tích tắc

Bệnh lở miệng làm bạn khó chịu và khổ sở trong sinh hoạt cũng như giao tiếp. Trên thực tế, có rất nhiều cách trị bệnh lở miệng, nhưng cách nào mí hiệu quả nhất?

1. Cách trị bệnh lở miệng bằng cùi dừa

Cách làm: Bạn lấy nước ép từ những mảnh cùi dừa để súc miệng thường xuyên

Nước ép dừa có vị ngọt, tính bình, sinh tân, lợi niệu, sát khuẩn, trị bệnh cam, viêm nhiệt, bệnh về ký sinh trùng đường ruột, diệt côn trùng, bị lở loét, viêm da,… Đặc biệt rất thích hợp sử dụng trong quá trình điều trị bệnh lở miệng.

Cách trị bệnh lở miệng

Cách trị bệnh lở miệng bằng cùi dừa

2. Uống nước khế chua

Khế tươi 2 – 3 quả, giã nát, đổ ngập nước sôi vào đun sôi một lúc, chờ khi thuốc nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày. Lựa loại khế chua, giúp sinh tân dịch nhiều hơn, thanh nhiệt cũng tốt hơn khế ngọt, đây là cách trị bệnh lở miệng rất hiệu quả.

Ngoài những cách trị bệnh lở miệng trên, bạn có thể thử một số cách sau:

– Cầm một cốc nước nóng và một cốc nước lạnh sẵn trên tay, dùng hai cốc nước này để súc miệng, lần lượt súc từ nước nóng đến nước lạnh.

– Đun sôi một cốc nước cùng với 1 thìa hạt rau mùi, rồi gạn lấy nước dùng súc miệng (3-4 lần/ngày).

– Súc và rửa miệng bằng nước có kẽm. Bạn có thể cho một viên thuốc kẽm vào ly nước hòa tan và dùng chúng để súc miệng. Dùng thuốc kẽm dạng bột đắp vào hết vết lỡ cũng có tác dụng làm dịu vết loét.

Cách trị bệnh lở miệng 2

Súc và rửa miệng bằng nước có kẽm

Ngoài việc sử dụng cách điều trị bệnh lở miệng như trên, bạn cũng nên thay đổi thói quen sinh hoạt có hại gây ảnh hưởng và tái phát bệnh như:

– Nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

– Tránh đồ ăn quá chua, cay, quá mặn hoặc quá nóng vì có thể gây kích thích trực tiếp ổ loét, gây đau nặng hơn.

– Dùng ống hút để ăn uống

– Dùng bàn chải lông mềm đạt chuẩn quốc tế, tránh trượt bàn chải gây chấn thương.

Với những chia sẻ trên của Nha khoa quốc tế Dencos Luxury bạn đã biết những cách trị bệnh lở miệng trong tích tắc mình nên áp dụng rồi chứ?

Những người bị lở miệng tái phát quá nhiều và khó lành cần đi khám để phát hiện và điều trị từ các bệnh nguyên nhân, tránh để lâu sẽ không tốt cho sức khỏe và công việc.

Có bất kỳ thắc mắc gì Cách điều trị bệnh lở miệng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi dịch vụ!

Nguồn: caygheprangimplant.info

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.