Trang chủ » Chăm sóc răng » Răng khôn mọc bao lâu? Kiến thức nha khoa

Răng khôn mọc bao lâu? Kiến thức nha khoa

Hầu như trong chúng ta ai cũng phải trải qua thời gian mọc răng khôn. Mọc răng khôn mang đến những nỗi sợ hãi cho mọi người bởi cơn đau và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Vậy Răng khôn mọc bao lâu?

Đã rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết  răng khôn mọc bao lâu? Răng khôn là một trong những vấn đề gây phiền phức, khó khăn cho chủ nhân và gần như ai cũng phải trải qua khi ở tuổi trưởng thành từ 18-25 và thậm chí khi bạn 30 tuổi. Trong cả quá trình từ khi răng khôn nhú đến khi mọc làm bạn không để ăn uống, nghỉ ngơi, thậm chí nó còn ảnh hưởng đến công việc của bạn. Có tình trạng nặng hơn là răng số 7 lung lay, tiêu xương thậm chí nhiễm trùng…

 răng khôn mọc bao lâu

 Răng khôn mọc bao lâu?

Để trả lời câu hỏi răng khôn mọc bao lâu là rất khó xác định. Bởi răng khôn của mỗi người mỗi khác nên mọc răng khôn trong bao lâu tùy vào cơ địa của mỗi người và được tính từ lúc mới nhú lên cho đến lúc hoàn thiện cũng không giống nhau. Có những người mọc răng khôn chỉ trong vài tháng và kéo dài thành nhiều đợt nhú, mỗi đợt cách nhau khoảng vài tháng hoặc lâu hơn đến 1-2 năm. Để chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có trường hợp phải mất đến 4-5 năm và đồng nghĩa với việc bạn phải chịu đựng chúng suốt một thời gian dài đau đớn.

Có nhất thiết phải nhổ bỏ răng khôn?

Răng khôn không phải khi nào cũng cần phải nhổ bỏ. Nếu răng khôn của bạn mọc bình thường, không bị lệch hay chèn ép răng khác thì bạn không cần nhổ. Nhưng nếu răng khôn đó mọc lệch, chèn ép răng khác thì bạn cần nhổ bỏ nó là cần thiết. Bởi trong một số truờng hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ … gây nguy hiểm đến tính mạng.

Răng khôn mọc bao lâu 2

Có nhất thiết phải nhổ bỏ răng khôn

Bởi răng khôn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng chúng ta, nên bạn cần theo dõi xem chiều hướng mọc của răng, khi thấy có biểu hiện mọc răng khôn bạn nên đi thăm khám bác sĩ để được tư vấn cụ thể về trường hợp của mình.

Có biết kỳ thắc mắc gì về Răng khôn mọc bao lâu hay mọc răng khôn uống thuốc gì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi dịch vụ của chúng tôi! Chúng tôi hi vọng được đón tiếp quý khách!

Nguồn: caygheprangimplant.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.