Trang chủ » Chăm sóc răng » Bất ngờ với cách điều trị sâu răng khôn tốt nhất hiện nay

Bất ngờ với cách điều trị sâu răng khôn tốt nhất hiện nay

Răng khôn thực chất là những chiếc răng hàm mọc cuối cùng trong miệng, nên thường không đủ khoảng trống để mọc lên, dẫn đến hiện tượng mọc ngầm, mọc lệch, sâu răng…. Vậy khi sâu răng không thì có những cách điều trị nào?

Sự hiện diện của răng khôn không những không có ý nghĩa về mặt chức năng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể khi bị sâu răng khôn. Do đó, trong hầu hết các trường hợp mọc răng khôn thì bác sĩ nha khoa đều khuyên không nên duy trì nó trên cung hàm. Vậy khi  bị sâu răng bạn nên làm gì?

1. Phương án nhổ răng khôn khi bị sâu

Khi bị sâu răng khôn, nếu không điều trị kịp thời, sẽ làm răng số 7 cũng bị sâu, chưa kể đến việc ảnh hưởng tới các răng trên cung hàm trên. Với những tác hại mà răng khôn sẽ mang lại đã cho thấy sự hiện diện của răng khôn hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt chức năng mà còn đe dọa đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Sâu răng khôn

Phương án nhổ răng khôn khi bị sâu

Do đó, hầu hết các trường hợp sâu răng khôn thì tốt nhất nên nhổ bỏ để loại bỏ các nguy cơ biến chứng mà nó gây ra. Bản thân răng khôn đã tiềm ẩn nhiều vấn đề răng miệng, nhất là khi bị sâu thì việc trước tiên là cần nhổ răng khôn bị sâu để không làm ảnh hưởng tới các răng bên cạnh và cũng không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai trên cung hàm.

>>> Chữa sâu răng hiệu quả

2. Phương án hàn trám răng

Trong trường hợp bạn vẫn muốn duy trì răng khôn, thì chỉ còn cách là điều trị răng sâu, nạo bỏ hoàn toàn mô răng sâu sau đó hàn trám hoặc bọc răng sứ lại.

Sâu răng khôn 2

Quá trình này cũng không mất nhiều thời gian của bạn, sẽ có thể hoàn tất chỉ trong một lần hẹn. Nhưng bạn chưa hoàn toàn loại bỏ được nguy cơ có thể bị tái phát sâu răng khôn về sau.  Thậm chí, răng khôn bị sâu nặng nếu không xử lý kịp thời sẽ lây lan ảnh hưởng đến các răng kế cận, lây lan đến xương ổ răng gây nguy điểm đến sức khỏe của toàn cơ thể.

Lựa chọn phương pháp điều trị sâu răng khôn nào là quyết định ở bạn nhưng vẫn nên để tâm đến những tư vấn của bác sỹ. Tất cả những lời khuyên mà bác sỹ đưa ra đều dưới góc độ bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe chung của cả hàm răng và không có ảnh hưởng gì về lâu dài.

Có bất kỳ thắc mắc gì về sâu răng khôn bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Xem thêm : Cách trị sâu răng

Nguồn: http://caygheprangimplant.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.