Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Bật mí từ Bác sĩ >> Lở miệng thiếu vitamin gì?

Bật mí từ Bác sĩ >> Lở miệng thiếu vitamin gì?

Lở miệng thường do chế độ ăn uống không hợp lý, cơ thể thiếu vitamin là những nguyên nhân chính khiến sức đề kháng của niêm mạc giảm. Vậy thực sự lở miệng thiếu vitamin gì?

1. Bệnh lở miệng thiếu vitamin gì

– Thiếu vitamin B2

Theo kết quả khảo sát, ở nhiều trường hợp bị thiếu vitamin B2 thì thường bị lở loét miệng, môi. Để bổ sung vitamin này thì bạn nên tích cực ăn những thực phẩm giàu vitamin này như: Rau xanh lá, sữa, trứng, hoa quả…

Ngoài ra bạn cũng có thể mua thuốc vitamin B2 để uống. Tuy nhiên cách này lại chỉ hiệu quả với từng trường hợp.

Ngoài thiếu vitamin B2 lở miệng thiếu vitamin gì khác?

– Vitamin PP

Lở miệng thiếu vitamin gì

Lở miệng do thiếu vitamin PP (vitamin B3)

Hay còn gọi là vitamin B3 là thành phần của hai coenzym quan trọng trong cơ thể, tham gia vận chuyển hydro và điện tử trong các phản ứng oxy hóa khử. Cơ thế thiếu vitamin PP sẽ gây ra các biểu hiện như chán ăn, suy nhược cơ thể, dễ bị kích thích, viêm lưỡi, viêm miệng, viêm da, lở miêng..

– Thiếu vitamin C cũng khiến sức đề kháng của bạn bị suy yếu, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào khoang miệng, dẫn đến lở miệng. Bạn cũng nên bổ sung vitamin C qua các loại trái cây, vitamin dạng viên cho cơ thể để làm giảm tình trạng lở loét.

2. Bổ sung vitamin có làm khỏi lở miệng

Thiếu vitamin là một trong các nguyên nhân dẫn đến bệnh lở miệng, chính vì vậy bổ sung các loại vitamin là rất cần thiết. Việc bổ sung các loại vitamin bị thiếu hụt trong cơ thể có thể thực hiện thông qua các nhóm thực phẩm chứa nhiều loại vitamin đó như rau xanh, ngũ cốc, thịt cá hoặc các loại trái cây.

3. Bị lở miệng, bổ sung vitamin có khỏi không

Lở miệng thiếu vitamin gì 2

Bị lở miệng, bổ sung vitamin có khỏi không?

Lở miệng thiếu vitamin gì? Việc bổ sung vitamin khi bị lở miệng có thể có tác dụng nhưng không phải là hiệu quả đối với tất cả những người bị bệnh lở miệng. Bởi vì còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này. Đặc biệt là ở những người có bệnh nặng và tái phát nhiều lần.

Để điều trị bệnh lở miệng, bạn cần xác định chính xác mình thiếu vitamin gì hay do nguyên nhân khác qua việc thăm khám cụ thể, không nên tự ý bổ sung các loại vitamin qua đường uống mà chưa được sự chỉ định của bác sỹ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về Lở miệng thiếu vitamin gì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.