Trang chủ » Chăm sóc răng » Bệnh nha chu có lây không? Tin tức nha khoa 24h

Bệnh nha chu có lây không? Tin tức nha khoa 24h

Bệnh nha chu là một dạng bệnh lý răng miệng phổ biến. Giai đoạn đầu nha chu chưa có biểu hiện rõ ràng nhưng không phát hiện kịp thời thì sẽ gây ra các bệnh răng miệng vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn có biết bệnh nha chu có lây không?

1. Nguyên nhân dẫn tới bệnh nha chu

Bệnh nha chu có lây không

Nguyên nhân dẫn tới bệnh nha chu

Nguyên nhân chính là do tình trạng vệ sinh răng miệng kém lâu ngày làm các mảng bám tích tụ xung quanh răng. Theo thời gian, sự tích tụ số lượng vi khuẩn trong mảng bám là yếu tố khởi phát bệnh nhau chu. Khi mảng bám chuyển sang giai đoạn tạo thành cao răng bám cứng trên răng thì nướu sẽ bị viêm nặng hơn. Dần dần, bệnh sẽ tiến triển thành viêm nha chu nặng. Chính vì vậy mà trong điều trị bệnh nha chu ngoài các kỹ thuật điều trị chuyên biệt thì vấn đề vệ sinh răng miệng được xem như là vấn đề quan trọng hàng đầu.

2. Bệnh nha chu có bị lây không?

Bệnh nha chu là bệnh lý gây ra bởi vi khuẩn, do đó bệnh nha chu có thể lây truyền giữa những người thân trong gia đình như cha, mẹ, con cái và người bạn tình. Các nghiên cứu nhận thấy vi khuẩn gây bệnh nha chu có thể truyền qua nước bọt. Điều này có nghĩa là khi một người tiếp xúc với nước bọt của người trong gia đình hay bạn tình thì sẽ có khả năng lây bệnh nha chu của người đó. Bạn đã hiểu hơn về bệnh nha chu có lây không rồi chứ?

3. Cách điều trị và phòng ngừa bệnh viêm nha chu

Biện pháp phòng ngừa bệnh nha chu

– Vệ sinh răng miệng và súc miệng nước muối hàng ngày vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.

Bệnh nha chu có lây không 2?

Vệ sinh răng miệng hằng ngày vào buổi sáng và tối

– Có thể bổ sung thêm các loại vitamin như C, D, A để tăng cường sức đề kháng.

– Dừng ngay việc dùng chung đồ hay có những hoạt động tiếp xúc nước bọt với người bệnh.

Bệnh nha chu có lây không? không quan trọng, mà quan trọng là khi có dấu hiệu bệnh nha chu, bạn không nên chủ quan, hay đến phòng khám nha khoa uy tín để khám và điều trị kịp thời. Nếu bạn điều trị kịp thời bệnh như khoa sẽ bị tiêu diệt. Khi gia đình bạn có một người bị bệnh nha khoa, bạn hãy khuyên họ nên đi khám và điều trị để phòng ngừa bệnh cho bản thân và cho cả gia đình.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Bệnh nha chu có lây không bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.