Trang chủ » Tin tức cấy ghép răng » Những sự thật đằng sau phương pháp cấy ghép implant

Những sự thật đằng sau phương pháp cấy ghép implant

Bài viết dưới đây tổng hợp đầy đủ những thông tin về phương pháp cấy ghép implant dành cho những ai đang phải đau đầu chưa tìm ra cách giải quyết khó chịu, trống vắng khi mất răng.

cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant dành cho những đối tượng nào?

Những trường hợp, đối tượng dưới đây đều có thể áp dụng phương pháp cấy ghép implant.

Trường hợp 1: Mất 1 hay nhiều răng do vấn đề tuổi tác, tai nạn hay bệnh về răng miệng (sâu răng)

Trường hợp 2: Muốn tạo nên chân răng vững chắc để phục hình các răng kế cận

Trường hợp 3: Vừa mới nhổ răng, muốn trồng lại răng để ăn nhai và thẩm mỹ hơn

Cấy ghép răng implant mang lại những lợi ích gì?

Không dừng lại ở khả năng phục hình răng và tăng tính thẩm mỹ sau khi mất răng thì phương pháp trồng răng implant còn mang đến cho “khách hàng” của nó những lợi ích thiết thực nhất. Cùng xem lợi ích đầy đủ của phương pháp này.

cây ghép implant 2

Kết quả cấy ghép răng sứ implant

(*Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)

– Phục hình răng mất như răng thật về cấu tạo, hình dạng, màu sắc răng

– Răng phục hình có khả năng chịu lực ăn nhai và có độ bền vững cao

– Tạo nên tính thẩm mỹ cho răng được phục hình

– Hạn chế, ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng

– Cố định răng vĩnh viễn trên xương hàm

– Cải thiện rõ rệt khả năng ăn nhai

– Không gây xâm lấn mô răng kế cận

– Phát âm chuẩn hơn

Kỹ thuật cấy ghép răng implant

cấy ghép implant 3

Quy trình cấy ghép răng sứ implant

Các bước tiến hành của một ca cấy ghép răng implant tuân thủ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đáp ứng về tính an toàn và tạo ra kết quả phục hình răng tốt nhất.

Bước 1 Thăm khám và tư vấn

Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại, các bệnh lý răng miệng cần được điều trị. Xác định, tư vấn về tình trạng sức khỏe và răng miệng hiện tại có đáp ứng được yêu cầu cấy răng implant không.

cấy ghép implant 4

Thăm khám trước khi tiến hành cấy ghép

Bước 2 Chụp phim cấu trúc răng

Chụp phim cấu trúc răng chuẩn xác nhằm xác định cấu trúc răng, xương răng, mật độ xương có đủ để làm răng implant hay không. Nếu xương răng đã bị tiêu, bác sĩ chỉ định cấy thêm xương vào xương hàm để tiến hành cấy ghép thuận lợi.

cấy ghép implant 5

Chụp phim cấu trúc xương răng

Bước 3 Vệ sinh răng miệng, vô khuẩn, gây tê

Vệ sinh vô khuẩn răng miệng và tiến hành gây tê vô cảm tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện cắm trụ.

cấy ghép implant 6

Vệ sinh, vô trùng răng miệng

Bước 4 Tiến hành cắm trụ Implant

Bác sĩ tiến hành tách nướu răng và cắm implant bằng các thiết bị hỗ trợ cấy ghép chuyên dụng. Trong trường hợp thiếu xương, việc cấy thêm xương được tiến hành trong bệnh viện.

Bước 5 Gắn răng sứ hoàn thiện hẹn lịch tái khám và theo dõi kết quả

Sau thời gian tích hợp trụ implant với xương hàm (từ 1 – 3 tháng tùy từng trường hợp cụ thể), tiến hành lắp Abutment và răng sứ để hoàn thiện cắm ghép implant và thử độ chịu lực. Bác sĩ hẹn lịch tái khám để theo dõi kết quả phục hình và phát hiện những vấn đề phát sinh, khắc phục kịp thời.

Những lưu ý trước và sau trồng răng implant

Để có được kết quả như mong muốn nhưng đối tượng đang có nhu cầu  cấy ghép implant cần lưu ý những vấn đề trước và sau cấy ghép như sau:

Trước khi trồng răng implant

cấy ghép implant 6

Người mắc bệnh về tim mạch

– Những trường hợp không nên cắm ghép răng implant: người mắc bệnh timsuy thận, bị ung thư đã di căn, trẻ em đang độ tuổi phát triển, những người có chiều cao xương hàm không đủ để cắm trụ implant.

– Không nên hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép

Sau khi trồng răng implant

Sau khi cấy ghép răng implant, bệnh nhân không nên súc miệng với nước muối ngay để tránh làm ảnh hưởng đến vị trí, xương hàm vừa cấy ghép. Tốt nhất, việc việc sinh răng miệng được tiến hành sau 3 ngày sau cấy ghép.

Cần chú trọng hơn vào vấn đề vệ sinh răng miệng, cần làm sạch các kẽ răng bằng chỉ nha khoa. Trong vài ngày đầu vừa cấy răng implant không nên sử dụng các vật cứng tác động trực tiếp lên răng implant. Nếu bạ có cảm giác đau nhức, hãy dùng túi nước đá chườm lên vùng răng bị đau từ 10 – 15 phút. Nước đá là loại nguyên liệu giúp giảm đau khá hiệu quả.

cây ghép implant 8

Chế độ dinh dưỡng sau cấy ghép răng

Quan trọng là cần chú ý đến vấn đề ăn uống sau khi làm răng implant, nên tránh những thực phẩm dai, cứng đặc biệt là trong 1 tuần đầu tiên. Sử dụng các thực phẩm có dạng mềm lỏng như cháo và súp. Gia vị cay, nóng hay gây mủ như thịt gà hay cơm nếp cũng cần hạn chế tối đa.

Uống nhiều nước để làm sạch khoang miệng. Không sử dụng ống hút vì chuyển động của miệng khi hút nước bằng ống có thể làm cho nướu bị tổn thương và chảy máu.Thông thường, cảm giác hơi nhức và bầm tím là tình trạng bình thường và được giảm đi sau 1 tuần. Nhưng nếu cảm giác khó chịu và đau nhức kéo dài thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và theo dõi tốt.

Cấy ghép implant tạo nên khả năng phục hình răng mất mà không có bất cứ phương pháp nào có thể sánh kịp. Khi vừa nhổ răng, mất răng bạn cũng đừng chần chừ mà tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.