Trang chủ » Chăm sóc răng » Bí quyết ngừa sâu răng hiệu quả ai cũng nên thử làm

Bí quyết ngừa sâu răng hiệu quả ai cũng nên thử làm

Sâu răng làm bạn khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống cũng như gây ra các bệnh lý nguy hiểm về răng miệng. Vậy bạn có biết những cách ngừa sâu răng hiệu quả?

1. Đánh răng đúng cách giúp ngừa sâu răng hiệu quả

Ngừa sâu răng

Đánh răng đúng cách giúp ngừa sâu răng hiệu quả

Việc đánh răng sẽ giúp bạn loại bỏ được thức ăn thừa còn sót lại trong răng, đồng thời giúp loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng và acid phá hủy men răng. Đánh răng hai lần mỗi ngày sau khi ăn đặc biệt những đồ ăn có chứa nhiều đường. Khi đánh răng, bạn nên sử dụng loại bàn chải tạo cảm giác thoải mái và nên đánh răng ít nhất hai phút. Bạn có thể phân chia thành từng phần trong miệng và chắc chắn rằng, từng chiếc răng được làm sạch kĩ càng. Bạn nên dùng bàn chải có lông mềm để không làm tổn thương răng và nướu.

2. Sử dụng nước súc miệng có chứa Florua

Florua rất tốt để ngừa sâu răng vì nó bảo vệ răng thậm chí còn làm cho răng chắc khỏe hơn nhiều. Việc tìm nước súc miệng này thật đơn giản tại các hiệu thuốc phải không nào?

3. Dùng chỉ nha khoa làm sạch răng

Ngừa sâu răng 2

Dùng chỉ nha khoa làm sạch răng

Bàn chải đánh răng chỉ có thể làm sạch bề mặt răng mà không thể đi vào hai kẽ răng, nơi vi khuẩn trú ngụ. Đó là lý do tại sao chỉ nha khoa lại quan trọng đến vậy. Nhớ rằng, ngay cả khi không nhìn thấy thức ăn thừa đi ra từ chỉ tơ nha khoa thì bạn cũng lấy ra đáng kể đám vi khuẩn nguy hiểm là nguyên nhân gây sâu răng đấy nhé!

4. Phòng ngừa sâu răng bằng cách trám bít hố rãnh trên thân răng

Biện pháp phòng ngừa sâu răng này có tác dụng là che đi các hố rãnh trên thân răng trưởng thành để tránh cho thức ăn và cặn bẩn bám đọng lại gây sâu răng.

Biện pháp này đặc biệt hữu ích với nhóm răng phía sau. Vì đây là những chiếc răng ăn nhai có nhiều gờ rãnh, đặc biệt là ở mặt nhai. Thực tế cũng cho thấy sâu răng thường xảy ra ở mặt nhai của răng hàm, ở kẽ răng và ở mặt bên của răng mà có khe rãnh.

Vật liệu trám phủ có thể duy trì được một thời gian nên cần thay định kỳ vật liệu mới để bảo vệ răng tốt, tránh bị sâu răng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Ngừa sâu răng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi dịch vụ của chúng tôi và hi vọng có cơ hội được hợp tác cùng bạn!

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.