Trang chủ » Chăm sóc răng » Khô miệng khi ngủ dậy tại sao- Đây chính là nguyên nhân!

Khô miệng khi ngủ dậy tại sao- Đây chính là nguyên nhân!

Có nhiều người rơi vào tình trạng khô miệng khi ngủ dậy, nhất là vào buổi sáng mà không biết khô miệng khi ngủ dậy tại sao. Bạn cũng là 1 trong số đó, hãy tham khảo ngay bài viết này!

Khô miệng khi ngủ dậy tại sao? có rất nhiều nguyên nhân như:

– Nếu khô miệng xảy ra bình thường thì nên nhờ người kiểm tra xem trong khi ngủ bạn có hay mở miệng để thở không. Nếu đây là thói quen thì bạn hãy tìm cách khắc phục ngay tại nhà nhé.

Khô miệng khi ngủ dậy tại sao

Khô miệng do thở bằng miệng

– Do bị cảm, dị ứng mũi dẫn đến nhiều nhầy mũi khó thở làm bạn phải thở bằng miệng. Thở bằng miệng không chỉ đơn giản làm bạn khó chịu khi khô miệng vào buổi sáng, nó còn là nguyên nhân tiềm ẩn của nhiều bệnh khác.

– Uống quá nhiều rượu vào buổi tối dẫn đến cơ thể bị mất nước. Đây là lý do khiến bạn cảm thấy khô miệng rát lưỡi, họng và buổi sáng hôm sau.

– Do axit trong dạ dày quá nhiều hoặc bạn bị bệnh trào ngược axit trong dạ dày. Tuy nhiên cũng có thể bạn không mắc bệnh về dạ dày nhưng ăn tối quá muộn hay thức ăn chứa nhiều axit cũng là nguyên nhân gây khô miệng.

– Thời tiết nóng bức của mùa hè cũng gây ra tình trạng mất nước trong cơ thể và để bù đắp thì con người trung bình cần 7 – 9 cốc nước mỗi ngày. Nếu không cung cấp đủ nước thì cơ thể bị khử nước nặng, không được bù đắp sẽ gây khát, khô miệng.

– Theo nghiên cứu, hiện nay có rất nhiều loại thuốc gây ra hiện tượng mất nước và làm khô miệng như thuốc chữa suy nhược hay thuốc chữa bệnh mất ngủ,…

Khô miệng khi ngủ dậy tại sao

Khô miệng do một số loại thuốc

Dù là nguyên nhân gì đi nữa, khi có triệu chứng khô miệng khi ngủ dậy bạn cần đi tham khám bác sĩ ngay nhé. Nếu phát hiện kịp thời bạn có thể tự điều trị bằng bài thuốc dân gian tại nhà. Tuy nhiên, nếu bệnh nặng thì bạn cần nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ để bệnh được điều trị tận gốc. Bởi điều trị muộn, khô miệng còn gây ra những bệnh lý khác về răng miệng hoặc sức khỏe của bạn. Với chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng giải đáp được câu hỏi khô miệng khi ngủ dậy tại sao của bạn.

Có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề về chữa bệnh khô miệng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm dịch vụ của chúng tôi! Hi vọng có cơ hội được hợp tác cùng bạn!

Nguồn: caygheprangimplant.info

 

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.