Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Tại sao cần trám răng? Sự thật có cần thiết phải trám răng không?

Tại sao cần trám răng? Sự thật có cần thiết phải trám răng không?

Trám răng là phương pháp nha khoa được sử dụng để khôi phục lại một chiếc răng bị răng bị mắc các bệnh lí như sâu, vỡ, mẻ nhằm giúp răng trở lại hình dạng và lấy lại chức năng như lúc ban đầu bằng nhiều loại vật liệu khác nhau.

1. Tác dụng của trám răng

– Trám răng nhằm khắc phục tình trạng ê buốt, đau nhức

Đối với những răng bị thiếu sản men răng, răng bị mòn cổ răng thì trám răng chính là cách khắc phục hiệu quả và đơn giản nhất. Rõ ràng, khi men răng bị mất đi, phần ngà răng bên trong sẽ bị lộ ra.

Trám răng

Trám răng nhằm khắc phục tình trạng ê buốt, đau nhức

Đây chính là nguyên do chủ yếu khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn với các kích thích bên ngoài, đặc biệt là lực nhai và nhiệt độ. Khi những kích thích này truyền đến các dây thần kinh trong tủy, bạn sẽ cảm nhận thấy tình trạng ê buốt, đau nhức rất khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, với tình trạng mòn cổ răng hay men răng không được khắc phục kịp thời, những tác nhân bên ngoài có thể tác động vào tủy hay chân răng, làm cho răng có nguy cơ yếu đi rõ rệt.

– Trám răng giúp giảm các nguy cơ bệnh lý

Những răng bị khiếm khuyết có nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng khá cao, đặc biệt là đối với răng bị mất men sẽ tạo nên nhiều vết trũng trên răng.

Trám răng 2

Trám răng giúp giảm các nguy cơ bệnh lý

Khi thức ăn đọng trên những phần trũng này thì vi khuẩn có thể dễ dàng phát sinh và gây bệnh sâu răng. Một khi tình trạng răng sâu không được khắc phục bằng trám răng, vết sâu rất có thể sẽ lan rộng xuống phần tủy gây viêm tủy, viêm quanh răng, dần dần phá hủy cẩu trúc răng cũng như có thể phải nhổ bỏ răng nếu không thể bảo tồn.

Cũng có một số trường hợp như đối với trẻ em có thể tiến hành trám răng phòng ngừa để làm phẳng bề mặt trũng, giảm nguy cơ các bệnh răng miệng, đặc biệt là sâu răng.

2. Công nghệ trám răng là gì

Công nghệ trám răng thực chất là kỹ thuật hàn răng đã được hiệp hội nha khoa quốc tế kiểm định là an toàn đối với mọi đối tượng. Quy trình trám răng bao gồm 4 bước là thăm khám, vệ sinh răng miệng, đưa chất trám vào khoang trám và làm đông cứng vết trám. Quá trình trám là việc sử dụng vật liệu nhân tạo nhằm lấp đầy các mô răng bị khuyết thiếu, trả lại hình thể hoàn mỹ, đầy đặn cho răng của bệnh nhân. Trong quá trình trám, bác sỹ sẽ sử dụng các công nghệ hiện đại để khắc phục răng bị mẻ, vỡ, thưa và mòn men răng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về trám răng quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.