Trang chủ » Chăm sóc răng » Nguyên nhân bị sâu răng bạn thường mắc phải

Nguyên nhân bị sâu răng bạn thường mắc phải

Khoang miệng là cửa ngõ đầu tiên đi vào cơ thể con người, bởi thế nếu răng miệng bị tổn thương sẽ gây ra rất nhiêu vấn đề liên quan. Vậy có những nguyên nhân gây sâu răng nào bạn hay mắc phải?

Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm gây ra nhiều hệ lụy về răng miệng. Nó phát triển một cách thầm lặng mà con người ta không dễ gì để nhận biết được.

Nguyên nhân bị sâu răng là gì?

Bị sâu răng

Nguyên nhân bị sâu răng là gì?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cả qua thực nghiệm cho thấy, nguyên nhân gây sâu răng là một chuỗi liên hoàn bao gồm do : Vi khuẩn, cách vệ sinh răng miệng; thực phẩm ăn uống, cấu trúc răng của từng người và thời gian.

– Chải răng không đúng cách, không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến cho thức ăn còn sót lại trên răng và trong khoang miệng, lên men và phân hủy là môi trường sống rất tốt cho các loại vi khuẩn khác nhau tấn công vào men răng gây các bệnh về răng miệng như: Bệnh sâu răng, viêm nướu… Ngoài ra, việc không đánh răng thường xuyên, không lấy cao răng định kì khiến mảng bám trên răng nhiều, vi khuẩn hoạt động mạnh gây nên tổn thương cho răng.

– Cấu trúc răng yếu nên men răng và ngà răng dễ bị ăn mòn. Nguyên nhân sâu răng này thường do bẩm sinh hoặc cơ thể bị thiếu những dưỡng chất cần thiết cho sự hình thành răng và giữ cho răng chắc khỏe như canxi, flour, sắt, kém,…

– Vi khuẩn gây ra sâu răng là các loại vi khuẩn bám trên bề mặt răng. Các vi khuẩn này bám vào răng hình thành các đốm khuẩn, đến lượt các đốm khuẩn này phát triển tấn công răng gây ra bệnh sâu răng.

>>> Răng thưa phải làm sao

Bị sâu răng 2

Vi khuẩn gây ra sâu răng

– Thức ăn : Những loại thức ăn có lượng đường cao, các loại thức ăn nhanh với lượng ngọt cao cũng dễ gây sâu răng vì đó là cơ sở để vi khuẩn bám vào, sinh trưởng và phát triển. Các gợn thức ăn, vụn thức ăn bám vào các kẽ nhỏ của răng và không được làm sạch cũng tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Răng không giống như các bộ phận khác trên cơ thể, khi bị tổn thương có thể tự phục hồi được. Răng là bộ phận duy nhất trên cơ thể mà nếu bị tổn thương răng sẽ không có cơ chế tự phục hồi. Vì thế ta phải áp dụng biện pháp thích hợp để điều trị.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Bị sâu răng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi dịch vụ của chúng tôi! Chúng tôi hi vọng sẽ được hợp tác cùng bạn trong thời gian tới.

Dịch vụ tạo răng khểnh, trồng răng khểnh hiệu quả và an toàn ở địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.