Trang chủ » Chăm sóc răng » Cách chữa sâu chân răng hiệu quả nhất hiện nay

Cách chữa sâu chân răng hiệu quả nhất hiện nay

Sâu chân răng là bệnh lý răng miệng di vi khuẩn hoặc thói quen sinh hoạt gây ra. Khi bị sâu chân răng nếu người bệnh không điều trị ngay sẽ vô cùng nguy hiểm cho cả hàm răng. Vậy hiện nay có cách chữa sâu chân răng nào?

1. Nguyên nhân gây ra bệnh sâu chân răng

– Răng bị bào mòn men răng , ngà răng và bị xâm nhập bởi các vi khuẩn gây ra sâu chân răng, nếu không chữa sâu chân răng kịp thời thì vi khuẩn sẽ tiếp tục xâm lấn sang phần chân răng bên dưới gây sâu chân răng.

– Vi khuẩn Streptococcus Mutans luôn có sẵn ở trong miệng sẽ phân hủy những chất tinh bột hay đường thành những axit có khả năng ăn mòn răng, nước bọt có khả năng làm trung hòa các axit này, đặc biệt khi lượng axit trong miệng quá lớn nước bọt không kịp trung hòa kịp thời thì răng sẽ bị tấn công, bị sâu.

sâu chân răng

Nguyên nhân gây ra bệnh sâu chân răng

– Cao răng không được lấy thường xuyên sẽ vôi hóa chảy dần vào trong nướu bám chặt vào chân răng làm cho các cặn thức sót trong miệng dễ đọng lại ở đây và sản sinh nhiều vi khuẩn.

2. Cách chữa trị sâu chân răng hiệu quả

– Nếu răng mới bị sâu răng xâm lấn giai đoạn đầu thì có thể thực hiện việc tái khoáng cho răng, những phần men răng, mô răng bị hỏng được tái khoáng sẽ hình thành nên một lớp cứng mới bảo vệ răng hiệu quả.

– Nếu sâu răng đã hình thành nên lỗ trên thân răng và chân răng buộc phái thực hiện trám lỗ sâu răng, trám cổ chân răng để ngăn ngừa lỗ sâu phát triển, miếng vật liệu được trám lên răng sẽ thay thế phần răng bị tổn thương.

sâu chân răng 2

Cách chữa trị sâu chân răng hiệu quả

– Khi sâu chân răng đã ăn sâu, phá hủy tận vào tủy răng thì bắt buộc phải điều trị tủy răng bằng cách lấy tủy răng. Những mô tủy bị thương được loại bỏ và buồng tủy được làm sạch, sau đó sẽ trám bít buồng tủy lại và trám kín phần răng bị tổn thương hoặc bọc răng lại.

Do đó khi bị sâu chân răng phải điều trị ngay lập tức để tránh kéo thêm các bệnh nguy hiểm khác.

3. Phòng ngừa các nguy cơ bị sâu chân răng

– Đánh răng sạch sẽ để loại bỏ hết thức ăn và các yếu tố sản sinh axit gây mòn răng, tránh làm mòn cổ chân răng và tổn thương nướu để vi khuẩn thừa cơ tấn công.

– Đi khám răng và lấy cao răng định kì tại nha khoa để đảm bảo an toàn và bảo vệ răng miệng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Sâu chân răng bạn vui lòng liên hệ số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc đến trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.