Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Bệnh lở miệng có lây không – Bạn sẽ biết ngay khi đọc bài này!

Bệnh lở miệng có lây không – Bạn sẽ biết ngay khi đọc bài này!

Bệnh lở miệng là một trong những bệnh lý về răng miệng, về cơ bản thì bệnh này không quá nguy hiểm nhưng nó lại gây khó chịu trong sinh hoạt cho người bệnh. Và bệnh lở miệng có lây không?

1. Bệnh lở miệng là gì

Trước khi tìm hiểu về lở miệng có lây không thì chúng ta hãy xem xét như thế nào là bệnh lở miệng. Bệnh lở miệng là trên môi, lưỡi, hoặc các mô xung quanh bên trong khoang miệng sẽ xuất hiện những vết loét hình tròn, bầu dục có đốm trắng, viền màu đỏ, những vết loét này có đường kính từ 1 – 3 mm.

Lở miệng có lây không

Bệnh lở miệng là gì

2. Nguyên nhân gây lở miệng

– Người bệnh đang mắc các bệnh về răng miệng như: Răng sâu, viêm quanh răng, viêm quanh chóp răng, viêm tủy răng, do nhiễm khuẩn…

– Cơ thể có những rối loạn về việc thải độc của gan, tâm sinh lý, môi trường sống có nhiều chất độc kim loại, chế độ ăn uống không cung cấp đủ axit Folic, sắt …

– Do chấn thương hoặc nhiễm trùng.

– Do cơ thể bị nhiệt, bốc hỏa gây lở loét ở miệng lưỡi

– Yếu tố nội tiết: Thể hiện rõ ở những phụ nữ trong thời kỳ sau đẻ, thời kỳ mãn kinh hoặc trong khi mang thai thường hay bị nhiệt miệng…

– Tâm lý không ổn định, stress do căng thẳng cũng sẽ gây lở miệng.

3. Bệnh lở miệng có lây không

Để xác định lở miệng có lây không chúng ta cần xác định rằng bệnh lở miệng phát sinh là do siêu vi Herpes Simplex (HSV-1) cho nên lở miệng hoàn toàn có khả năng sẽ lây từ người này sang người kia.

Lở miệng có lây không 2

Bệnh lở miệng phát sinh do siêu vi Herpes Simplex (HSV-1)

Cụ thể như sau:

– Cơ chế lây nhiễm: Khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các vết lở miệng.

– Sự lây nhiễm xảy ra khi: Hôn, va chạm, tiếp xúc, hoặc dùng chung khăn, quần áo, dao cạo, dụng cụ ăn uống,… với người đang bị lở miệng.

– Sự lây nhiễm xảy ra cao nhất khi tiếp xúc đúng thời điểm mà vết lở bị vỡ, chảy nước và đang loét ra. Ngay cả khi chưa có vết lở, nhưng bệnh đang âm ỉ phát, khả năng lây nhiễm vẫn có thể xảy ra.

Do đó, bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề lở miệng có lây không bạn nên biết cách để phòng bệnh thì sao cho tốt nhất là bạn kiêng tiếp xúc trực tiếp với các vết lở ở miệng của bạn trai dù bằng bất cứ đường nào. Bệnh có thể lây cho cả ngón tay hay các bộ phận khác trên cơ thể. Đặc biệt là khi vết lở bị loét chảy nước.

Có bất kỳ thắc mắc gì về lở miệng có lây không quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.