Trang chủ » Chăm sóc răng » 4 nguyên nhân sâu răng phổ biến

4 nguyên nhân sâu răng phổ biến

Sâu răng là gì? Sâu răng là tình trạng răng xuất hiện các lỗ hổng li ti trên răng. Sâu răng nếu không điều trị kịp thời sẽ phá hỏng hàm răng của bạn và gây ra các bệnh khác. Vậy có những nguyên nhân sâu răng nào mà bạn chưa biết?

1. Sâu răng do không đánh răng hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách

Nguyên nhân sâu răng

Sâu răng do không đánh răng hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách

Đây là nguyên nhân sâu răng phổ biến nhiều người bị. Nếu không thực hiện đều đặn sẽ môi trường cho các loại vi khuẩn tồn tại và phát triển gây nên những biến chứng nặng nề.

Đánh răng thường xuyên rất quan trọng, nó giúp bạn bảo vệ răng miệng khỏe mạnh, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đánh răng đúng kỹ thuật. Việc đánh răng không đúng cách không những không ngăn cản được vi khuẩn xâm nhập, mà còn có thể gây tổn thương lợi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh viêm lợi nướu.

>>> Chi phí bọc răng sứ hết bao nhiêu ?

2. Sâu răng do ăn một số loại thực phẩm, đồ uống dễ gây sâu răng

Một số loại thực phẩm, đồ uống dễ gây ra sâu răng hơn những sản phẩm khác. các thực phẩm đồ ngọt như kẹo, socola… dễ dàng bám vào răng trong thời gian dài, có nhiều khả năng gây sâu răng hơn các loại thực phẩm dễ bị cuốn trôi bởi nước bọt.

3. Thường xuyên ăn vặt, hay nhâm nhi

Nguyên nhân sâu răng 2

Sâu răng do thường xuyên ăn vặt, hay nhâm nhi

Nếu thường xuyên ăn nhẹ hoặc uống nước ngọt, acid có nhiều thời gian hơn để tấn công răng. Đây cũng là lý do vì sao cha mẹ được khuyến khích không để cho trẻ sơ sinh dùng bình chứa đầy sữa, nước trái cây hoặc các chất lỏng có chứa đường trước khi đi ngủ. Các chất trong nước giải khát sẽ ứ đọng lại trên răng, gây ra xói mòn.

>>> Bọc răng sứ thẩm mỹ khoảng bao nhiêu tiền

4. Do vi khuẩn có sẵn trong miệng

Vi khuẩn gây sâu răng là các vi khuẩn bám vào bề mặt răng, trên các mảng bám răng, trên màng sinh học và có khả năng gây sâu răng bằng cách các vi khuẩn này bám vào răng và tăng sản sinh hình thành các đốm khuẩn, dần dần các đốm khuẩn này phát triển thành một số lượng lớn các vi khuẩn tấn công răng, chúng sản sinh và tiết ra chất hữu cơ, polyore, enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành acid.  Những chất này có thể hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên lỗ thủng trên thân răng gọi là lỗ sâu răng.

Ngoài ra, thiếu nước cũng là nguyên nhân gây sâu răng, bởi thiếu nước dẫn đến tình trạng khô miệng, thiếu nước bọt. Nước bọt có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sâu răng. Nó rửa sạch thức ăn và mảng bám răng. Các chất khoáng có trong nước bọt giúp chữa bệnh sâu răng sớm, hạn chế vi khuẩn phát triển và trung hòa các chất acid gây hại.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên nhân sâu răng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

>>> Địa chỉ làm răng sứ thẩm mỹ an toàn

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.