Trang chủ » Tin tức khác » 4 nguyên nhân hôi miệng bạn cần biết ngay lập tức

4 nguyên nhân hôi miệng bạn cần biết ngay lập tức

Hôi miệng là bệnh phổ biến khiến mắc phải bệnh này. Có rất nhiều người không bị hôi miệng thường xuyên mà có thể bị hôi miệng lúc này hoặc lúc khác ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời. Vậy nguyên nhân hôi miệng do đâu?

1. Nguyên nhân hôi miệng do răng lợi

Nguyên nhân hôi miệng

Nguyên nhân hôi miệng do răng lợi

Phần lớn bệnh hôi miệng là do vi trùng nẩy nở trong những hang hốc trong miệng. Đồ ăn chứa chất trong những lỗ hổng trong lợi, sâu răng, kẽ răng, mặt lưỡi, đều là những chỗ lý tưởng cho vi trùng sinh sản.

Độ hôi miệng, tăng theo tuổi tác, nhất là khi dùng răng giả, là nơi dễ bị đồ ăn mắc kẹt.

Một phần ba nguyên nhân hôi miệng là do bệnh nướu răng sinh ra. Nước miếng bệnh nướu răng dễ làm hôi thối.

Những bệnh khác cũng làm hôi miệng như:  viêm miệng, lưỡi, lợi nướu răng hay viêm thịt dư trong họng (cryptic tonsils), nghẹt hay giảm bài tiết nước miếng (xerostomia).

>>> Chi phí trồng răng implant khoảng bao nhiêu

2. Do vệ sinh răng miệng không đúng cách

Khoang miệng là môi trường ẩm ướt, thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Khoang miệng chứa hàng triệu vi khuẩn là nguyên nhân của hầu hết các triệu chứng hôi miệng.

Nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, các mẩu nhỏ thức ăn còn sót lại sẽ là nơi tập trung vi khuẩn tạo nên mùi hôi đồng thời dần dần nó sẽ tạo thành mảng bám quanh răng, kích thích đến lợi gây sâu răng nghiêm trọng.

Lưỡi bị viêm là nơi mà mảnh vụn thực phẩm dễ dính lại và là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi hôi.

3. Nguyên nhân hôi miệng do nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori

Nguyên nhân hôi miệng 2

Hôi miệng do nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori

Theo nghiên cứu những năm gần đây cho thấy, người bị nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori có tỉ lệ mắc chứng hôi miệng cao hơn nhiều lần so với người không bị vi khuẩn helicobacter pylori. Sau khi loại bỏ vi khuẩn helicobacter pylori triệu chứng hôi miệng thuyên giảm rõ rệt, cho thấy vi khuẩn helicobacter pylori cũng là một trong những nguyên nhân hôi miệng.

4. Nguyên nhân hôi miệng do trào ngược thực quản dạ dày – rối loạn tiêu hóa

Bệnh trào ngược axit trong dạ dày làm cơ thực quản bị suy yếu và cho phép axit dạ dày bị sao lưu và trào ngược thực quản. Bạn có thể mắc phải chứng ợ nóng, cảm giác nóng trong ngực và cổ họng của bạn, hoặc cảm giác vị chua trong miệng gây hôi miệng. Nhiều người chỉ nghĩ trào ngược là ợ nóng, khó tiêu, nhưng thậm chí acid có thể trào ngược lên cả xoang mũi, tai.

Với những chia sẻ trên, hi vọng giúp bạn hiểu thêm về những nguyên nhân hôi miệng chủ yếu. Để tìm hiểu thêm về nguyên nhân hôi miệng cũng như cách chữa trị, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại 0902685599 để chúng tôi được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm :

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.