Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Răng sữa mọc thưa có ảnh hưởng gì không? >>> Xem nhanh

Răng sữa mọc thưa có ảnh hưởng gì không? >>> Xem nhanh

canada goosecanada goosecanada goose  

canada goosecanada goosecanada goose  

Hàm răng sữa mọc thưa là vấn đề vẫn thường gặp phải ở nhiều trẻ nhỏ. Vậy răng sữa bị thưa ở trẻ có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của hàm răng không và có cần phải chỉnh không?

   1. Răng sữa mọc thưa có ảnh hưởng gì không

   Răng sữa mọc thưa ở trẻ là hết sức bình thường, hầu như trẻ nào cũng gặp. Những chiếc răng này sẽ không tồn tại lâu nên dù bị thưa cũng không cần phải tác động điều chỉnh, vì điều chỉnh cũng không đạt được hiệu quả.

   Khi răng trưởng thành mọc răng tình trạng thưa sẽ được khắc phục rõ nét. Răng trưởng thành có men răng dày, cứng chắc nên mô răng lớn, độ rộng của răng cửa cũng lớn hơn nhiều so với răng sữa.

   Răng sữa mọc thưa

   Răng sữa mọc thưa có ảnh hưởng gì không?

   Chỉ khi bé bước sang tuổi 15, khung hàm đã phát triển ổn định mà răng trưởng thành bị thưa mới cần phải tác động điều chỉnh.

   2. Đặc điểm của răng sữa bị thưa ở trẻ nhỏ

   Có ít men răng nên phần mô răng khá mỏng, phần ngang của răng nhỏ nên răng sữa mọc thưa là điều tất nhiên. Trong đó độ lớn của răng hàm dưới nhỏ hơn so với hàm trên nên răng sữa mọc thưa ở hàm dưới nhiều hơn hàm trên.

   3. Tại sao không cần phải chỉnh răng sữa mọc thưa

   Răng sữa bị thưa ở trẻ là hết sức bình thường, có thể nói nó là điều hiển nhiên và  hầu như trẻ nào cũng gặp. Những chiếc răng này chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, và thay thế vào đó sẽ là những chiếc răng vĩnh viễn vì thế không cần điều chỉnh răng thưa ở trẻ dù có điều chỉnh thì cũng không đạt được hiệu quả.

   Răng sữa mọc thưa 2

   Tại sao không cần phải chỉnh răng sữa mọc thưa?

   Răng sữa mọc thưa cũng sẽ chỉ tồn tại trong khoảng 5 năm nên nếu tác động chỉnh răng sát vào thì sau đó răng vẫn rụng đi. Và đặc biệt thời gian trong khoảng từ khi bé 6 tháng tuổi đến 6 tuổi, đây là khoảng thời gian khuôn mặt trẻ sẽ có những thay đổi rất nhiều, trong đó có cả xương hàm. Khung hàm sẽ không ngừng phát triển, to và rộng ra. Nếu tác động để chỉnh răng sữa thì với tốc độ phát triển của trẻ, chỉ được một thời gian ngắn răng trẻ bị thưa trở lại. Và do trẻ còn quá nhỏ tác động chỉnh răng rất khó giữ được, không cẩn thận có thể gây tổn thương cho răng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ.

   Các bậc cha mẹ nên theo dõi sát quá trình mọc răng của bé, đặc biệt là khi những chiếc răng vĩnh viên bắt đầu mọc cố định trên cung hàm, để có thể kịp thời khắc phục sớm những tình trạng răng xấu có thể xảy ra. Giúp bé có được hàm răng đều đặn, sát khít nhau khi trưởng thành.

   Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về răng sữa mọc thưa bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

   Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.