Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Bạn có biết chính xác tổng cộng răng khôn có mấy cái chưa?

Bạn có biết chính xác tổng cộng răng khôn có mấy cái chưa?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng vào tuổi trưởng thành. Vậy răng khôn có mấy cái? Với người bình thường thì có tổng cộng 4 chiếc răng khôn “tọa lạc” ở vị trí cuối cùng mỗi cung hàm.

 Theo cấu trúc của bộ răng sinh lý, hàm răng có đầy đủ răng là khi có đủ 32 răng. Trong đó, bao gồm 4 răng cửa, 4 răng nanh, 8 răng cối nhỏ, 8 răng cối lớn và 4 răng khôn trên tổng cả hàm răng.

Như vậy thông thường một hàm răng đầy đủ răng là có 4 răng khôn. Đó là câu trả lời cho bạn về thắc mắc răng khôn có mấy cái.

Răng khôn có mấy cái

Răng khôn có mấy cái

Nhưng thực tế cho thấy đến nay, hàm răng có 28 răng vẫn được công nhận là đủ răng theo quan điểm y khoa. Đó là bởi theo quan điểm y khoa, răng khôn có mấy cái không quan trọng, chỉ cần các răng khác trên cung hàm có đầy đủ thì hoàn toàn có thể yên tâm. Đây mới chính là những chiếc răng giữ vai trò ăn nhai và thẩm mỹ chính cho khuôn miệng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có trọn vẹn 4 chiếc răng mà ước tính có khoảng 35% dân số sẽ không mọc răng khôn. Vậy những chiếc răng này ở đâu? Thực chất lúc này răng khôn sẽ “ngoan ngoãn” nằm dưới xương hàm bình yên đến hết đời. Cho đến nay thì người ta vẫn chưa định hình rõ ràng chức năng của chiếc răng khôn nhưng những phiền phức mà chiếc răng này mang lại thì không hề nhỏ.

Xác định răng khôn có bao nhiêu cái để làm gì?

Răng khôn có mấy cái 2

Ý nghĩa của việc xác định răng khôn có bao nhiêu cái 

Răng khôn mọc ngầm, kẹt trong xương hay nướu sẽ gây áp lực lên vùng xương và nướu có thể dẫn đến đau và nhiễm trùng. Điều này gây ra nhiều vấn đề răng miệng do vị trí răng khôn khó làm sạch, những khe hở do răng khôn mọc lệch tạo ra gây tích tụ vi khuẩn. Áp lực tạo ra từ việc mọc răng khôn có thể ảnh hưởng đến chân răng bên cạnh, lung lay, xương hàm yếu đi. Do đó, xác định răng khôn có bao nhiêu cái nhằm điều trị những biến chứng mà răng khôn gây ra hiệu quả và đề phòng bệnh lý liên quan.

Vì sao răng khôn thường được nhổ bỏ?

Phần lớn răng khôn khi mọc đều gây ra những hệ quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Lý do răng khôn cần phải nhổ đi vì chiếc răng này thường mọc vào vị trí không thuận lợi, hoặc do xương hàm không còn chỗ trống nên răng hay mọc lệch, mọc ngầm hoặc đâm qua các răng bên cạnh.

Hơn thế nữa, răng khôn nằm ở vị trí quá sâu bên trong hàm sẽ khó vệ sinh, là môi trường tiềm năng cho vi khuẩn sinh sôi và làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi…cũng như nhiều mối đe dọa khác cho sức khỏe.

Có bất kỳ thắc mắc gì về răng khôn có mấy cái quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.