Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Bạn đã hiểu chính xác răng móm là gì chưa?

Bạn đã hiểu chính xác răng móm là gì chưa?

 

Răng móm là một trong những khiếm khuyết của răng, nó không chỉ gây mất thẩm mĩ và còn để lại những hậu quả, những bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Vậy thực chất răng móm là gì?

1. Răng móm là gì và cách nhận biết răng móm

Răng móm hay còn được gọi là hô ngược, là một dạng sai lệch khớp cắn khiến hàm dưới chìa ra ngoài nhiều hơn so với răng hàm trên. Răng móm gây ra sự mất cân đối của cấu trúc hàm và cả thẩm mỹ khuôn mặt.

Cách nhận biết răng móm

– Răng hàm phía dưới chìa dài ra phía trước nhiều hơn so với răng hàm trên.

Răng móm là gì

Cách nhận biết răng móm

– Cằm kéo dài hơn ra phía trước, khiến môi trên cũng có hiện tượng môi trên thụt vào trong so với môi dưới. Bạn có thể nhận thấy răng móm trên trên khuôn mặt dễ nhất khi nhìn nghiêng. Bạn đã biết móm răng là gì rồi chứ.

2. Nguyên nhân khiến răng móm là gì

– Răng móm răng: Trong quá trình mọc răng, răng hàm dưới mọc theo hướng chìa ra phía ngoài, hoặc răng hàm trên mọc cụp vào bên trong, hoặc cả hai, gây ra sự mất cân đối giữa hai hàm.

– Răng bị móm do xương: Xương hàm dưới phát triện mạnh chìa ra ngoài quá mức hoặc xương hàm dưới quá ngắn làm thụt vào bên trong, cũng có thể nguyên nhân do cả hàm trên và hàm dưới phát triển không cân đối dẫn tới tình trạng răng móm.

– Răng móm do cả xương và răng: Cả xương hàm và răng đều có dấu hiệu phát triển bất thường gây lên tình trạng sai khớp cắn.

3. Phương pháp khắc phục triệt để răng móm là gì

Với các phương pháp sau, bạn sẽ không lo lắng móm răng là gì nữa.

– Trường hợp răng móm do răng

Trường hợp này niềng răng là giải pháp tốt nhất. Phương pháp niềng răng móm rất an toàn, không gây xâm lấn tới răng, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và duy trì vĩnh viễn.

Răng móm là gì 2

Phương pháp khắc phục triệt để răng móm

– Trường hợp răng móm do xương

Giải pháp hiệu quả nhất đối với trường hợp răng bị móm do xương hàm là phẫu thuật xương hàm để chữa răng móm triệt để. Với phương pháp này có hiệu quả triệt để, thời gian nhanh chóng chỉ trong 1 ngày và duy trì hết đời. Không chỉ khắc phục tình trạng răng bị móm mà còn đem lại thẩm mỹ hoản hảo cho khuôn mặt.

– Trường hợp răng móm do cả xương và răng

Đây là trường hợp khá phức tạp nên có thể thực hiện niềng răng hoặc phẫu thuật, thậm chí áp dụng cả hai nếu mức độ răng bị móm quá nặng.

Chữa răng móm là một kỹ thuật nha khoa khó vì liên quan tới cấu trúc hàm, xương hàm, khớp cắn và răng rất nhiều. Vì thế, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về răng móm là gì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.