Trang chủ » Tin tức khác » Bị khô miệng khát nước là bệnh gì? Tìm hiểu ngay nếu bạn đang gặp phải

Bị khô miệng khát nước là bệnh gì? Tìm hiểu ngay nếu bạn đang gặp phải

Câu hỏi: Chào bác sĩ, dạo này không biết làm sao mà mỗi sáng ngủ dậy em hay bị khô miệng và khát nước liên tục mặc dù ngày nào em cũng uống nước đầy đủ. Mong bác sĩ có thể tư vấn cho em biết khô miệng khát nước là bệnh gì và làm sao để khắc phục tình trạng này. (Đặng Văn Nghiêm – Bắc Giang)

khô miệng khát nước là bệnh gì

Bị khô miệng khát nước là bệnh gì?

Trả lời

Chào bạn Đặng Văn Nghiêm,

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc về cho chúng tôi tại chuyên mục tư vấn nha khoa. Để trả lời thắc mắc của bạn về vấn đề khô miệng là bệnh gì? chúng tôi xin được đưa ra các thông tin như sau:

Bị khô miệng khát nước là bệnh gì?

Bạn thực sự lo lắng vì mỗi sáng sớm khi tỉnh giấc cảm giác miệng trở nên khô khốc và khát nước liên tục. Không dừng lại ở đó, khô miệng còn khiến đôi môi của bạn bị khô, nứt nẻ mặc dù thời tiết không mấy khô hanh tạo ra tâm lý bức bối, khó chịu. Liệu khô miệng khát nước là bệnh gì và có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe hay không?

Theo kiểm chứng của các nhà nghiên cứu cho thấy, hiện tượng khô miệng xảy ra khi lượng nước bọt trong khoang miệng tiết ra ít hơn bình thường? Tại sao bị khô miệng? Những nguyên nhân nào trực tiếp dẫn đến tình trạng này?

Các tật khi ngủ

khô miệng khát nước là bệnh gì 2

Tật ngủ thở bằng miệng

Ngáy hay thở bằng miệng trong khi ngủ là nguyên nhân trực tiếp làm cho tuyến nước bọt bị giảm dần và dẫn đến khô miệng vào sáng hôm sau khi vừa ngủ dậy.

Mắc phải các bệnh lý cơ thể

Khô miệng mệt mỏi, Các bệnh như tiểu đường, chứng trào ngược dạ dày hay căng thẳng thần kinh (stress) cũng tác động làm suy giảm đáng kể lượng nước bọt cần tiết ra mỗi ngày.

khô miệng khát nước là bệnh gì 2

Trào ngược dạ dày thực quản 

Phải làm sao khi bị khô miệng?

Thăm khám phát hiện bệnh lý và điều trị kịp thời

Khi bị khô miệng, bạn nên đi khám để bác sĩ có thể phát hiện các bệnh lý và đưa ra câu trả lời rõ hơn về khô miệng bị bệnh gì và có hướng điều trị thích hợp.

Cải thiện chứng khô miệng tại nhà

khô miệng khát nước là bệnh gì 4

Nhai kẹo cao su giúp kích thích tuyến nước bọt 

Bạn cũng có thể tự khắc phục tình trạng khô miệng tại nhà trước khi đến gặp bác sĩ bằng cách uống nước đầy dủ hằng ngày và chia thành từng ngụm nhỏ. Có thể sử dụng kẹo cao su dạng không đường để nhai giúp kích thích sản sinh tuyến nước bọt.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn để làm sạch các vi khuẩn  ngăn chặn sự phát triển và gây nên các bệnh răng miệng có thể dẫn đến giảm tuyến nước bọt gây khô miệng.

Với phần chia sẻ của chúng tôi liên quan đến khô miệng khát nước bị bệnh gì mong rằng bạn sẽ sớm tìm ra nguyên nhân trong trường hợp của mình và có cách giải quyết triệt để. Những thắc mắc khác về bệnh lý răng miệng hãy liên hệ theo số 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.