Trang chủ » Tin tức khác » Nguy hại tiềm ẩn từ những mảng bám trên răng

Nguy hại tiềm ẩn từ những mảng bám trên răng

Mảng bám trên răng được hình thành từ vấn đề vệ sinh răng miệng hằng ngày, là nơi phát triển của hàng loạt vi khuẩn trong khoang miệng và nguồn căn của các bệnh răng miệng khác: Sâu răng, viêm nướu và lở miệng.

mảng bám trên răng

Các mảng bám trên răng

Mảng bám trên răng và mối nguy hại từ vấn đề hình thành mảng bám

Những mảng bám trên răng là một dạng màng vi khuẩn dính, không có màu được hình thành do nguyên nhân vệ sinh răng miệng hằng ngày không kĩ càng, sử dụng các thực phẩm hằng ngày với nhiều chất đường, bột,… Theo các nghiên cứu nha khoa trên Thế giới trong mảng bám có chiếm đến 90 – 95% là các loại vi khuẩn.

Mảng bám tồn đọng trên răng là một mối nguy hại đối với bất cứ ai trong chúng ta khi mà mảng bám hình thành nhiều tạo nên cao răng đóng cứng trên răng và dẫn đến các bệnh khác về răng miệng như sâu răng, viêm nướu và lở miệng gây ra sự khó chịu các phiền toái về lâu dài.

mảng bám trên răng 2

Nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng

Khi cao răng đóng nhiều xung quanh chân răng, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào phần trong của chân răng đến xương ổ răng gây phá hủy và làm lỏng lẻo chân răng, răng dễ bị lung lay và chỉ cần tác động nhẹ cũng làm gãy, rụng.

Phòng và điều trị mảng bám ở trên răng

Với việc vệ sinh, chăm sóc tốt răng miệng và lưu ý trong vấn đề ăn uống hằng ngày là bạn đã có thể ngăn chặn sự hình thành mảng bám trên răng và những bệnh lý răng miệng khác.

mảng bám trên răng 3

Vệ sinh răng miệng đúng cách mỗi ngày hạn chế hình thành mảng bám

– Đánh răng mỗi ngày 2 lần với kem đánh răng có chứa hoạt chất Flouride trung hòa, nhất là khi vừa ăn nhiều thức ăn chứa đường và tinh bột

– Đánh răng đúng cách với thời gian 3 phút/lần và đánh răng theo chiều dọc của răng lần lượt mặt ngoài răng hàm trên rồi đến mặt trong và tương tự như vậy thực hiện đối với răng hàm dưới.

– Lựa chọn bàn chải có lông mềm và mảnh để làm sạch tốt hơn các cặn thức ăn mà không làm tổn thương mô nướu răng. Thay bàn chải đánh răng mỗi 3 tháng/lần để đảm bảo các vi khuẩn ở bàn chải cũ không xâm nhập lại vào trong khoang miệng.

– Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng và đường viền nướu mà bàn chải không thể đi sâu vào được

– Sử dụng nước súc miệng để loại bỏ các vi khuẩn trong khoang miệng và giúp hơi thở được thơm tho

– Không nên dùng quá nhiều thức ăn có chứa đường và tinh bột, đạc biệt là các loại bánh kẹo có độ dính

– Khám nha khoa định kì 6 tháng/lần để được kiểm tra sức khỏe răng miệng và làm sạch các mảng bám răng

mảng bám trên răng 4

Làm sạch mảng bám giúp răng trắng đều  màu

Làm sạch mảng bám trên răng không chỉ là ngăn chặn các dạng bệnh lý mà còn làm tăng tính thẩm mỹ, cho hàm răng trắng hơn, tạo nên sự tự tin khi giao tiếp.

Mảng bám trên răng một khi đã hình thành nhưng không được loại bỏ là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh răng miệng nguy hiểm khác mà bạn phải gánh chịu và hậu quả khôn lường tuy về trước mắt không thể nhìn rõ nhưng về sau thì khó mà chữa trị dứt điểm.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.