Trang chủ » Kiến thức cấy ghép răng » Kỹ thuật cấy ghép răng implant hiện đại cho kết quả ưu việt

Kỹ thuật cấy ghép răng implant hiện đại cho kết quả ưu việt

Công nghệ cấy ghép răng implant ra đời là một bước đột phá trong việc phục hình những chiếc răng đã mất. Kỹ thuật cấy ghép răng implant hiện đại được thực hiện như thế nào. Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau đây nhé.

Có vấn đề nào đó mà bạn bị mất răng, hàm răng của bạn không còn hoàn chỉnh như trước. Bạn cảm thấy khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, trong ăn uống, bạn mất tự tịn khi giao tiếp, tất cả những vấn đề này giờ đây đã không còn lo lắng nữa khi kỹ thuật cấy ghép răng implant hiện đại ra đời. Vậy đặt implant là gì ?

Kỹ thuật cấy ghép răng implant hiện đại

Phục hồi hiệu quả răng đã mất bằng cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant thực hiện như thế nào?

Trồng răng implant gồm 2 bước cơ bản:

  • Đặt trụ implant (bằng chất liệu titanium): bác sĩ dùng các mũi khoan từ nhỏ đến lớn khoan trực tiếp vào vùng xương hàm ở vị trí mất răng, 1 trụ implant được đặt trực tiếp vào lỗ đó, thao tác này thường kéo dài khoảng 15 – 20 phút.
  • Sau 1 thời gian trụ implant được kết hợp cố định trong xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình răng giả lên trên. Thời gian chờ đợi tích hợp xương dao động trong khoảng từ 1,5 – 6 tháng

Ai là đối tượng để cấy ghép implant?

Đối với những người bị mất một răng, nhiều răng hay bạn đang gặp phải vấn đề với hàm giả, cầu răng hiện có, trồng răng implant là giải pháp bạn nên nghĩ đến trước tiên.

Implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay, nếu bạn có đủ các điều kiện: tình trạng xương răng tốt, vấn đề sức khỏe răng miệng và toàn thân, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phục hình trồng răng implant.

Những trường hợp chống chỉ định trong cấy ghép implant

– Bệnh nhân đang mắc các bệnh toàn thân không cho phép phẫu thuật.

– Bệnh nhân dưới 16 tuổi và phụ nữ mang thai.

– Bệnh nhân có dị dạng xương hàm nghiêm trọng không thể phục hồi được.

– Chiều rộng và chiều cao của xương không đủ. Trường hợp này bác sĩ có thể thực hiện cấy ghép xương, nâng xoang cho bạn, đến khi xương hàm đầy đặn, chắc khỏe và đạt yêu cầu cắm ghép implant sẽ được thực hiện một cách bình thường.

Kỹ thuật cấy ghép răng implant hiện đại 2

Phụ nữ mang thai chống chỉ định cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép implant tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi cấy ghép implant tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp tình trạng răng miệng của bạn, cũng như sức khỏe cơ thể bạn, có đủ điều kiện để thực hiện cắm ghép implant hay không. Bạn nên chắc chắn răng không có tiền sử, không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp…là những bệnh chống chỉ định trong cấy ghép implant. Đảm bảo bạn có đủ sức khỏe sẵn sàng cho ca trồng răng implant được diễn ra an toàn.

Kỹ thuật cấy ghép răng implant hiện đại 3

Bác sĩ chuyên khoa thăm khám sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân

Bước 2: Chụp phim CBCT OP300 để xác định tình trạng ổ xương răng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ OP300 được ứng dụng trong việc xác định chính xác cấu trúc xương ổ răng, chân răng. Kết quả chụp  phim và phân tích trên máy OP300 giúp bác sĩ nhận diện được tình trạng ổ chân răng như thế nào để có phác đồ điều trị thích hợp, chuẩn xác cả về tính chất thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai của răng.

Kỹ thuật cấy ghép răng implant hiện đại 4

Thiết bị CBCT OP300 được đặt trong phòng cách li đúng tiêu chuẩn

Bước 3: Tiến hành vệ sinh vô khuẩn và gây tê vô cảm khoang miệng, vùng chân răng sẽ cấy implant

Bác sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng, vô trùng khoang miệng để chuẩn bị cho ca tiểu phẫu sắp tới. Bác sĩ gây tê vô cảm tại vị trí cần đặt implant, có thể gây te vô cảm khoang miệng. Bạn sẽ không còn bất kì khó chịu, đau đớn nào trong quá trình điều trị.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép implant và lắp răng tạm

Thông thường, thời gian đặt 1 trụ implant vào xương hàm chỉ mất khoảng 20 – 25 phút. Trong suốt quá trình cấy ghép implant, bạn luôn trong tình trạng thoải mái, bạn có thể ra về ngay sau khi các công đoạn đã hoàn thành mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Thường sau khi đặt trụ implant, bạn sẽ được theo dõi trong khoảng thời gian từ 3- 6 tháng chờ đợi tích hợp xương ổ răng và trụ implant, lúc này bác sĩ có thể lắp răng tạm cho bạn để tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng hơn.

Bước 5: Lắp răng sứ thẩm mỹ sau 1 thời gian cấy implant và hẹn lịch tái khám, kiểm tra theo định kì.

Sau khoảng thời gian tích hợp xương, thông thường từ 2 – 5 tháng, lúc này bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên. Tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt, khả năng tích hợp xương tốt, bác sĩ kiểm tra độ lành thương tốt, sẽ tiến hành phục hình răng sứ sớm hơn. Bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp ngay sau khi công đoạn này kết thúc. Thật tuyệt vời vì lúc này răng của bạn như răng thật trước đây, bạn có thể ăn uống một cách bình thường mà không phải lo lắng điều gì.

Khách hàng Nguyễn Đức Tuấn – Việt kiều Mỹ
Thực hiện cắm 4 trụ implant Tekka
Với công nghệ hiện đại, bác sĩ có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực implant, đến với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, bạn hoàn toàn yên tâm thực hiện cấy ghép implant tại đây. Trong suốt quá trình điều trị bạn không cảm thấy bất cứ đau đớn, khó chịu nào, sau mỗi lần thực hiện bạn có thể nói chuyện, đi lại hoạt động bình thường, không chảy máu. Bằng những kinh nghiệm có được, bác sĩ sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm phục hình răng một cách nhẹ nhàng, an toàn, nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Những thông tin bổ ích trên đây giúp bạn có thể hiểu sâu hơn về kỹ thuật cấy ghép răng implant hiện đại được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về cấy ghép răng implant, bạn hãy trực tiếp qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99 để được bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.