Trang chủ » Chăm sóc răng » Điều trị tủy răng mất bao lâu? Thời gian điều trị tủy răng

Điều trị tủy răng mất bao lâu? Thời gian điều trị tủy răng

Tủy răng nếu không được điều trị triệt để sẽ là nguyên nhân gây ra các hệ lụy về răng mà bạn không ngờ. Với những người khan hiếm thời gian thì sẽ lo lắng về thời gian vì không biết điều trị tủy răng mất bao lâu.

Thực chất, điều trị tủy răng là việc bác sĩ lấy bỏ đi phần tủy răng, một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng bị viêm nhiễm, hư tổn. Việc lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay chết sẽ để lại khoảng trống, sau đó được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại để bít kín ống tủy.

Điều trị tủy răng mất bao lâu?

Điều trị tủy răng mất bao lâu

Điều trị tủy răng mất bao lâu thời gian

Điều trị viêm tủy răng mất bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố như: Vị trí răng cần điều trị, tình trạng răng miệng cũng như tình trạng sức khỏe của bạn, năng lực bác sĩ cũng như chất lượng thiết bị, máy móc y tế. Cụ thể:

– Đối với trường hợp điều trị tủy ở răng cửa thì chỉ có 1 ống tủy, nếu chân răng ngay thẳng thì có thể làm xong trong vòng 20- 30phút. Tuy nhiên, với trường hợp răng cửa có một ổ nhiễm khuẩn, răng không ngay thẳng thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn, có thể từ 1 – 2 lần hẹn.

– Với trường hợp điều trị tủy cho răng hàm và các răng kế cận răng cửa thì chân răng càng nhiều đồng nghĩa với nhiều ống tủy và thời gian điều trị kéo dài hơn.

Điều quan trọng không phải điều trị tủy răng mất bao lâu, mà quan trọng bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín để thời gian điều trị tủy răng được rút ngắn nhé. Bởi quy trình điều trị tủy khá phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì của các bác sĩ tay nghề cao. Với răng một ống tủy thì khá đơn giản nhưng với răng nhiều ống tủy thì việc này lại khá phức tạp vì thế bạn hãy thật lưu ý điều này.

Điều trị tủy răng mất bao lâu 2

 Sau khi lấy tủy răng, bác sĩ sẽ trám bít ống tủy và trám tạo hình thân răng

Sau khi lấy tủy, điều trị viêm tủy răng mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào thời gian trám bít ống tủy và trám tạo hình thân răng. Đầu tiên, bạn sẽ được trám bít ống tủy bằng nhựa gutta để lấp đầy phần tủy bị viêm đã được lấy ra. Sau khoảng 1 tuần, bạn quay lại Nha khoa để khám lại và thực hiện trám tạo hình răng thẩm mỹ như bình thường.

Có bất kỳ thắc mắc gì về điều trị tủy răng mất bao lâu, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury cảm ơn bạn đã theo dõi dịch vụ của chúng tôi! Hi vọng chúng tôi có cơ hội hợp tác cùng bạn.

XEM THÊM: Làm răng thỏ để nắm bắt xu hướng hot nhất 2017

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.