Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Giải đáp thắc mắc răng khôn mọc mấy lần trong đời người?

Giải đáp thắc mắc răng khôn mọc mấy lần trong đời người?

Với câu hỏi này đa phần chúng ta đều trả lời: răng không chỉ mọc 1 lần trong một cuộc đời của mỗi con người. Nhưng thực tế không hẳn vậy, để trả lời chính xác câu hỏi răng khôn mọc mấy lần, chúng ta cùng tham khảo các khía cạnh sau.

 Răng khôn khi nào mọc? Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là những chiếc răng mọc sau cùng trong độ tuổi trưởng thành từ 18-26 tuổi. Một người bình thường sẽ có 4 cái răng khôn ở góc hàm. Để có thể trả lời câu hỏi răng khôn mọc mấy lần trong đời người một cách chính xác, cần phải xét ở nhiều khía cạnh khác nhau.

– Xét số lượng răng khôn mọc trên cung hàm

Răng khôn mọc mấy lần

Một người bình thường sẽ mọc 4 chiếc răng khôn tại 4 góc hàm trong cùng

Một người bình thường sẽ mọc 4 chiếc răng khôn tại 4 góc hàm trong cùng ở hàm trên, hàm dưới, đối xứng nhau. Như vậy, mỗi người đều phải trải qua 4 lần mọc răng khôn.

– Xét về thời gian mọc mỗi chiếc răng khôn

Thực tế, một chiếc răng khôn mọc lên sẽ cần đến một khoảng thời gian khá dài, vài tháng hoặc có thể là vài năm. Bạn đừng ngạc nhiên! điều đó là hoàn toàn bình thường. Răng khôn đến khi chồi ra khỏi lợi và mọc hoàn chỉnh bạn sẽ phải trải qua nhiều lần sưng tấy và đau nhức răng.

Răng khôn nhổ đi rồi có mọc lại không?

Răng khôn nếu đã nhổ thì chắc chắn là không mọc lại. Vì, răng là bộ phận duy nhất trên cơ thể khi mất đi sẽ hoàn toàn không thể tái tạo và phục hồi (ngoại trừ răng sữa). Vì thế, răng khôn khi đã được nhổ thì không thể mọc lại được nữa.

Răng khôn mọc mấy lần 2

 Răng khôn khi đã được nhổ thì không thể mọc lại 

Nhưng bạn hãy yên tâm, với khoa học hiện đại ngày nay, răng khôn không phải chỉ mọc một lần trong đời người và răng khôn khi đã được nhổ thì có thể mọc lại. Với sự can thiệp của nha sỹ, bạn hoàn toàn có thể mọc một chiếc răng khôn số 5 với thời gian mọc ngắn hơn, không gây sưng tấy, đau nhức và hoàn toàn không lo về tuổi thọ của nó.

Vì thế, nếu răng khôn của bạn đang có vấn đề về sâu hay hư hỏng thì bạn nên nhổ bỏ và trồng mới một chiếc răng khôn khác. Điều đó sẽ tránh những phiền toái cho bạn, tạo thêm thẩm mỹ cho hàm răng.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ nhổ răng khôn là một kỹ thuật không hề đơn giản. Bạn không nên tự ý nhổ bỏ mà cần sự tư vấn và can tiệp của nha sỹ. Điều đó sẽ đảm bảo tốt nhất về chất lượng và sức khỏe của bạn. Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc răng khôn mọc mấy lần rồi chứ?

Nếu bạn hoặc người thân đang có vấn đề về răng khôn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.